HỌC SINH LỚP 11A3 THAM GIA LAO ĐỘNG TRỒNG CÂY

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Lao động là vinh quang”, bởi thực tế đã chứng minh chỉ có lao động mới tạo ra của cải nuôi sống bản thân mình và đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Các bạn có bao giờ  từng đặt ra câu hỏi: “Khi đến trường, ngoài việc học kiến thức thì ta còn được những gì?”. Trường học – nơi chúng ta được tiếp nhận vô vàn những tri thức bổ ích, cũng là nơi dạy cho ta biết yêu thương con người, chỉ cho ta cách bảo vệ môi trường và yêu lao động.

Hiểu được vai trò của lao động đối với con người và môi trường nên tập thể lớp 11A3 đã tham gia lao động trồng cây, cùng nhau trồng thêm cây xanh và dọn cỏ để làm xanh - sạch - đẹp quang cảnh vườn trường.

Khi tham gia lao động, các bạn học sinh lớp 11A3 chia nhau để dọn dẹp vườn cây, chăm sóc cây, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây để vườn cây chẳng những sạch, đẹp mà còn tràn đầy sức sống, chào đón các bạn học sinh tới trường. Thông qua buổi lao động trồng cây, các bạn học sinh lớp 11A3 cảm nhận thấy thêm yêu mến ngôi trường mình đang học tập cũng như ý thức được rằng cần phải bảo vệ môi trường, cùng chung tay làm cho mái trường THPT Tiên Lữ ngày càng khang trang và sạch đẹp hơn.

Bài và ảnh: Lớp 11A3 trường THPT Tiên Lữ

Tác giả: Lớp 11A3