SINH HOẠT CHỦ ĐỀ: TẬP THỂ 12A1 HƯỞNG ỨNG CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG!

Được thành lập tháng 9 năm 1965, hơn nửa thế kỉ đã trôi qua, Trường THPT Tiên Lữ ngày một trưởng thành và phát triển trong công cuộc giảng dạy, học tập và rèn luyện kĩ năng sống cho các thế hệ học trò. Hưởng ứng cuộc thi RUNG CHUÔNG VÀNG cấp trường (cuộc thi được tổ chức nhằm kỉ niệm 55 năm thành lập trường THPT Tiên Lữ và 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam), tập thể lớp 12A1 đã sôi nổi, tích cực thực hiện buổi sinh hoạt với chủ đề: Thử sức Rung Chuông Vàng. 12 thí sinh đại diện cho 3 tổ tham gia với niềm hăng hái, hứng khởi và sự cổ vũ nhiệt tình từ 33 khán giả 12A1.

Mở đầu cho tiết sinh hoạt chủ đề là bữa tiệc nhỏ và những món quà gửi tặng đến các bạn trong lớp có sinh nhật tháng 11.

Tổ chức sinh nhật cho các bạn có sinh nhật tháng 11

Ngay sau đó, cuộc thi “Thử sức Rung Chuông Vàng nhanh chóng được bắt đầu trong không khí sôi nổi. Dưới sự dẫn dắt của bạn Ngọc Anh, cuộc thi đã thu hút mọi sự chú ý của các thành viên trong lớp. Ngoài sự tham gia trực tiếp của 12 bạn đến từ 3 tổ, 33 bạn học sinh còn lại cùng cô giáo chủ nhiệm Mỹ Hạnh là những khán giả cổ vũ nhiệt tình nhất và cũng là Ban giám khảo công tâm nhất của cuộc thi.

Bạn Ngọc Anh phổ biến luật thi trước khi vào chặng đua chính thức

Toàn cảnh cuộc thi Thử sức Rung Chuông Vàng (12A1)

Thử sức Rung Chuông Vàng mang đến sân chơi bổ ích với rất nhiều những câu hỏi thú vị từ các chủ đề như: Sinh học, Địa lý, Vật lý, Toán học, Văn học, Thể dục thể thao,... Hàng loạt những khía cạnh từ cuộc sống thực tế đã khiến cho các thí sinh tài năng của 12A1 phải căng não. Không khí cuộc thi tuy ngập tràn hứng khởi nhưng cũng đầy sự căng thẳng, tiếc nuối từ các bạn thí sinh, lan tỏa cả phía dưới nơi khán giả.

Các thí sinh vượt qua những câu hỏi đầu tiên khá dễ dàng

Niềm vui của các bạn khi loại được đối thủ đầu tiên của cuộc thi

Các câu hỏi trải rộng ở nhiều lĩnh vực

Không khí cuộc thi mỗi lúc càng trở nên căng thẳng

Với những câu hỏi “khó nhằn”, các thí sinh 12A1 vẫn tự tin vượt qua xuất sắc

Có rất nhiều tình cảm được các thí sinh gửi gắm vào cuộc thi

Cuộc thi không chỉ hấp dẫn bởi những câu hỏi khó mà còn ấn tượng bởi những câu trả lời thật đặc biệt. (“Tuy em tạm quên sinh nhật của cô, nhưng em mãi yêu cô^^” – câu trả lời từ 1 bạn thí sinh 12A1)

Vượt qua 11 bạn và những khán giả tài năng, bạn Hồng Cúc đã xuất sắc giành giải vô địch. Với 2 lần là người thắng cuộc duy nhất của cuộc thi, bạn đã nhận được những phần quà hấp dẫn từ cô giáo chủ nhiệm cùng sự kinh ngạc và ngưỡng mộ của toàn thể các bạn học sinh 12A1. Chiến thắng của Cúc là hết sức thuyết phục khi ngay từ lượt thi đầu tiên, bạn đã nhanh chóng hạ gục được phân nửa đối thủ của mình chỉ bằng 1 câu hỏi.

Toàn bộ thí sinh đã bị loại khỏi cuộc thi, trừ Hồng Cúc (trong hình)

Cô giáo chủ nhiệm 12A1 trao phần quà cho thí sinh chiến thắng cuộc thi

Cuộc thi không chỉ sôi nổi bởi sự rượt đuổi ngoạn mục của các thí sinh qua từng chặng đua mà còn rất hứng khởi khi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình  từ phía khán giả.

Khán giả tham gia trả lời câu hỏi

Sự nhiệt tình, nghiêm túc vòng thi dành cho khán giả

Qua tiết thực hiện chủ đề này, tập thể 12A1 đã tích luỹ thêm cho bản thân những kiến thức mới và thú vị về mọi mặt trong học tập và cuộc sống. Không chỉ vậy, Thử sức Rung Chuông Vàng còn đem đến cho các bạn học sinh 12A1 những giờ phút vui vẻ, ý nghĩa của tuổi học trò, đồng thời giảm bớt những căng thẳng, áp lực do sự cận kề Kì thi cuối cấp THPT. Bên cạnh đó, cuộc thi còn là bước đà giúp những ứng cử viên đại diện cho 12A1 thêm tự tin và thoải mái khi bước vào cuộc thi Rung Chuông Vàng cấp trường sắp tới.

Ngày kỉ niệm 55 thành lập Trường THPT Tiên Lữ và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang tới gần, tập thể 12A1 xin gửi lời tri ân thầy cô nói chung và cô giáo chủ nhiệm Mỹ Hạnh nói riêng đã luôn kề bên và mang tới cho chúng em không chỉ là những bài học bổ ích mà còn là những kí ức đẹp đẽ và ý nghĩa của thời thanh xuân. Tập thể lớp 12A1 xin kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên gia đình và thành công trong sự nghiệp trồng người, chắp cánh ước mơ mọi thế hệ! Thầy cô sẽ mãi là những người lái đò tuy thầm lặng nhưng luôn đứng ở một vị trí quan trọng trong tiềm thức của từng lứa học trò Việt Nam!

Phạm Thị Mai Phương - 12A1

Tác giả: Phạm Thị Mai Phương - 12A1