HỘI THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Chúng ta chào đón tháng 11 bằng những cơn gió đầu đông se lạnh, những tia nắng mang cảm giác hanh khô nhưng rực rỡ, tươi đẹp. Tháng 11 - tháng của những phút giây hoài niệm, yêu thương và tri ân. Đây là dịp để biết bao thế hệ học trò thể hiện lòng biết ơn, gửi đến người thầy của mình những món quà, những đóa hoa tươi thắm và hơn cả là những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Hòa trong không khí hào hứng, vui tươi của toàn xã hội, trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng ngày lễ quan trọng này vào ngày Chủ nhật 15/11/2020.

Nhóm học sinh tham gia thi văn nghệ lớp 11A3

Hội thi văn nghệ năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Do ảnh hưởng của cơn bão số 13 đang tiến vào đất liền nên buổi sáng có mưa phùn và khá lạnh. Tuy thời tiết không ủng hộ nhưng các đội tham gia hội thi vẫn trình bày phần thi một cách trọn vẹn và thành công nhất có thể. 34 chi đoàn với hơn 70 tiết mục được gửi tới Ban giám khảo trong cả sáng và chiều ngày 15/11/2020.

Sau một thời gian hăng say luyện tập, đây chính là lúc để các bạn học sinh từ các chi đoàn thể hiện năng khiếu cũng như thành quả của mình. Các tiết mục tham gia hội thi rất đa dạng về thể loại và được biên đạo công phu. Theo quy định của bạn tổ chức, mỗi chi đoàn tham dự đều có ít nhất một tiết mục đơn và một tiết mục tập thể. Ban tổ chức không giới hạn các thể loại văn nghệ dự thi để các bạn học sinh có thể thoải mái phô diễn, trình bày sở trường và tài năng của bản thân. Ban giám khảo đã làm việc rất công tâm và tập trung để tìm ra các tiết mục xuất sắc để trao giải.

Cuộc thi khép lại với tiếng nói ríu rít, tiếng cười giòn tan của các bạn học sinh với những người thầy, người cô kính mến của mình. Các hoạt động kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, đã khơi dậy đạo lí “Tôn sư trọng đạo” trong học sinh và xã hội. Đồng thời, làm tăng thêm lòng tự hào, tình yêu nghề, cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; động viên, khích lệ các thầy cô giáo hăng say và nhiệt huyết hơn nữa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học… Việc đẩy mạnh các phong trào hoạt động trong đoàn viên - học sinh, giúp giáo dục những truyền thống tốt đẹp và phát huy năng lực, phẩm chất của người học. Hội thi đã tạo môi trường thi đua sôi nổi lập thành tích dâng tặng đến quý thầy cô vào dịp lễ tri ân các nhà giáo. Rèn luyện cho học sinh tính độc lập, sáng tạo, giao lưu, đoàn kết giữa đoàn viên với đoàn viên và giữa đoàn viên với thầy cô giáo.

Bài và ảnh: Trần Hà Trang – Lớp 11A3

Tác giả: Trần Hà Trang – Lớp 11A3