TIẾT SINH HOẠT: “CHỦ ĐỀ NGÀY 20/11” - CHI ĐOÀN 11A3 TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

John Steinbeck đã có một câu nói rất hay và cảm xúc về nghề giáo: "Tôi tin rằng một người thầy tuyệt vời là một người nghệ sĩ tuyệt vời mà đời chỉ có một nghệ sĩ tuyệt vời như thế. Dạy học có thể được ví như một môn nghệ thuật vĩ đại nhất bởi tác phẩm mà nó hướng đến chính là tâm trí và tinh thần của con người".

Quả đúng là như vậy! Nghề dạy học chính là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý. Nếu như cha mẹ cho ta sự sống thì chính thầy cô là người dạy cho ta cách sống đàng hoàng, tử tế, dẫn lối ta đến với con đường thành công trong tương lai. Ngày lễ kỉ niệm 62 năm ngày nhà giáo Việt Nam đang đến gần, đây chính là một dịp để bao thế hệ học trò bày tỏ lòng biêt ơn, kính mến và sự tri ân đối với những người thầy của mình. Hòa trung trong bầu không khí hân hoan và đầy cảm xúc đó, Chi đoàn 11A3 đã có một tiết sinh hoạt về Chủ đề ngày 20/11 để có thể hiểu rõ hơn về lịch sử ngày lễ trọng đại này, đồng thời thể hiện lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo.

Hai MC tài năng Trường Giang, Hà Trang

Chương trình sinh hoạt được dẫn dắt bởi hai MC tài năng: Trường Giang, Hà Trang. Mở đầu tiết sinh hoạt, để không khí lớp học trở nên hào hứng và sôi nổi hơn, hai MC giới thiệu với mọi người tiết mục Big Citiboy do bạn Đức Độ thể hiện.

Sau phần văn nghệ mở đầu hết sức hấp dẫn và lôi cuốn, hai bạn Trường Giang và Hà Trang bằng giọng đọc khá truyền cảm đã cùng với các bạn trong lớp ôn lại về lịch sử thành lập Ngày giáo Việt Nam và ý nghĩa của ngày lễ quan trọng này.

Lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam bắt nguồn từ việc thành lập một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ ở Paris (tháng 7/1946) lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE). Tới năm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các Công đoàn giáo dục đã ra bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục trong đó bảo vệ những quyền lợi của nghề dạy học và nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo. Công đoàn giáo dục Việt Nam là thành viên của FISE từ năm 1953. Trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa, lấy ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Sau đó. được tổ chức lần đầu tiên trên toàn miền Bắc Việt Nam năm 1958.

Ngày nhà giáo VIệt Nam có ý nghĩa vô cùng to lớn: Ngày nhà giáo Việt Nam (còn gọi là ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam) là ngày lễ của ngành giáo dục, ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những nhà giáo, những thầy cô đã cống hiến tâm huyết và sức lực cho sự nghiệp trồng người. Đã trở thành truyền thống, vào ngày 20/11, các thế hệ học trò lại bày tỏ lòng biết ơn với thầy cô giáo của mình bằng những bông hoa điểm mười, những bó hoa tươi thắm và cả những món quà quà nhỏ được gửi tới thầy cô với lòng biết ơn sâu sắc!

Tiếp theo chương trình là phần hỏi đáp xoay quanh Chủ đề 20 - 11. Phần chơi này thu hút được rất nhiều bạn tham gia với các câu hỏi từ dễ đến khó, tạo cho lớp học một bầu không khi rất sôi động và phấn khích.

Ảnh các bạn trả lời câu hỏi

Xen kẽ giữa các nội dung là tiết mục văn nghệ đặc sắc như: Bài ca người giáo viên nhân dân hay Cô tuyệt vời nhất đến từ các cây văn nghệ của lớp 11A3. Qua những ca từ giản dị, giai điệu mượt mà tha thiết, học sinh lớp 11A3 chúng em bày tỏ niềm yêu thương và trân trọng, sự tri ân đối với thầy cô - những con người vĩ đại đã gieo mầm tri thức cho thế hệ trẻ Việt Nam chúng em.

Ảnh các bạn tham gia các tiết mục văn nghệ

Sau cùng chính là phần ý kiến góp ý và nhắc nhở của cô chủ nhiệm Ngô Thị Thu Hà. Tiết sinh hoạt kết thúc trong không khí đầy vui vẻ.

Ngày lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới, Chi đoàn 11A3 chúng em xin gửi đến thầy cô ngàn lời chúc tốt đẹp nhất! Chúc thầy cô luôn có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục bồi đắp lên những người tài năng giúp ích cho cuộc sống và cho đất nước sau này. Đặc biệt, tập thể lớp 11A3 chúng em gửi lời chúc, lòng biết ơn và những tình cảm yêu thương, trân trọng nhất đối với cô giáo chủ nhiệm Ngô Thị Thu Hà - người luôn đồng hành với chúng em trong mọi hoạt động của lớp!

Học sinh: Trần Thị Hà Trang - Lớp 11A3

Tác giả: Trần Thị Hà Trang - Lớp 11A3