LỚP 11A1 SINH HOẠT VỚI CHỦ ĐỀ: “TRI ÂN THẦY CÔ”

Hòa chung không khí hân hoan của các thế hệ học sinh trên mọi miền Tổ quốc hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Vào Thứ bảy ngày 14/11/2020, tập thể lớp 11A1 đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề “Tri ân thầy cô” để cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc và gửi đến các thầy cô giáo lời tri ân sâu sắc nhất.

Về dự tiết sinh hoạt có cô giáo chủ nhiệm Doãn Thị Thúy Hoa cùng 46 thành viên của lớp 11A1. Mở đầu buổi sinh hoạt là bầu không khí sôi động với trò chơi “Ngôi sao may mắn” vô cùng lí thú và hấp dẫn. Dưới sự dẫn dắt của MC Lê Hoài Thanh, ba đội chơi đã nhanh chóng vượt qua 12 câu hỏi với các câu trả lời dí dỏm, hài hước. Qua phần trò chơi khởi động, cả lớp đã có những phút giây thư giãn thoải mái nhưng vô cùng bổ ích vì nội dung các câu hỏi gợi nhớ về tấm gương các nhà giáo tiểu biểu đã có những cống hiến to lớn cho nền giáo dục nước nhà; những bài hát và bài thơ ca ngợi các thầy cô giáo – người lái đò hi sinh thầm lặng, gieo tri thức cho nhân loại.

Dẫn chương trình là MC Lê Hoài Thanh

MC Hoài Thanh phổ biến luật chơi cho ba đội

Đội thắng được nhận phần thưởng

Sau phần trò chơi sôi động, cả lớp đã có những phút giây lắng đọng, ngập tràn cảm xúc khi nghe bạn Lê Hoài Thanh ôn lại lịch sử ngày 20/11 và truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam.

“Muốn sang thì bắc cầu Kiều,

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy.”

Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người dân Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn đời. Đúng như vậy, thầy cô là những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh chúng con. Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, bởi lẽ “không thầy đố mày làm nên”. Nếu không nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy ai có thể nên người? Mấy ai có thể tự tìm đến tương lai nếu không có sự soi sáng ấy?...

Thay mặt cả lớp, bạn Hoài Thanh đã gửi tới các thầy cô giáo lời tri ân chứa chan tình cảm biết ơn, kính trọng.

“… Mỗi năm cứ đến dịp này, bao thế hệ học trò lại tìm về với thầy cô, ôn lại kỉ niệm xưa, dành tặng thầy cô những bó hoa tươi thắm và những món quà ngọt ngào nhất. Hòa chung không khí ấy, chúng con, những học sinh của_tập 11A1 đang và sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt để đền đáp công ơn dạy dỗ của cô thầy.

Ngày 20-11 này chúng con có cô - một người đặc biệt - một cô giáo đầy ắp tình yêu thương, lòng nhiệt huyết với nghề, với trò; luôn hy sinh và lo lắng cho lũ con của mình. Hình ảnh cô cần mẫn trong đêm khuya, soạn từng trang giáo án; tỉ mỉ làm từng tấm thiệp tặng học trò nhân ngày sinh nhật, chúng con sẽ không bao giờ quên. Chúng con xin gửi tới cô bó hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất. Cảm ơn cô vì tất cả những gì cô đã làm cho chúng con!”.

Sau bài phát biểu, bạn lớp trưởng đã thay mặt lớp tặng hoa cô giáo chủ nhiệm. Cả lớp cùng nhau dành tặng cô những tấm thiệp tự tay làm với những lời chúc giản dị đầy yêu thương. Chẳng ai bảo ai, cả lớp đã cùng nhau hát vang: “… người tuyệt vời nhất là cô, chẳng ai khác ngoài cô, đã thứ tha cho em nhiều lần em dối trá...”. Giây phút ấy ngập tràn cảm xúc, cô đón nhận món quà từ học trò mà ánh mắt rưng rưng!

Cả lớp cùng nhau hát vang bài “Cô tuyệt vời nhất”

Tập thể lớp 11A1 và cô chủ nhiệm

Bạn Trần Thị Thanh Huyền với ca khúc: “Bài ca người giáo viên nhân dân”

Bài hát “Bài ca người giáo viên nhân dân” với giọng ca ngọt ngào và da diết của bạn Trần Thị Thanh Huyền đã khép lại buổi sinh hoạt. Bài hát thay cho lời cảm ơn chân thành của tập thể lớp 11A1 gửi tới các thầy cô; “Chúc các thầy các cô, những kĩ sư tâm hồn có một mùa tri ân thật hạnh phúc, tiếp tục gieo những hạt giống mới cho đời!”

Học sinh: Lê Hoài Thanh – Lớp 11A1

Tác giả: Lê Hoài Thanh – Lớp 11A1