ĐÊM HỘI TRUNG THU YÊU THƯƠNG

Nhắc đến trung thu trong lòng ai cũng vương lên một nỗi niềm man mác, háo hức đầy mong chờ. Tết trung thu có rất nhiều ý nghĩa, đó không chỉ là ngày đoàn viên, hội ngộ, quây quần bên nhau, bên mâm ngũ quả, được cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh trung thu… mà còn là một nét vẽ không thể thiếu trong bức tranh văn hoá Việt.

Tết trung thu còn là đề tài trong các thi phẩm của các nhà thơ xưa như Tản Đà với câu thơ “Cứ mỗi năm rằm tháng tám đến” lại “Tựa nhau trông xuống thế gian cười” hay thu cũng đi vào trong các câu hát nằm lòng với mỗi bạn thiếu nhi trong bài hát “Rước đèn tháng tám”:

“ Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm

Đèn ông sao với đèn cá chép

Đèn thiên nga với đèn bươm bướm…”

Cứ như thế, mỗi mùa Trung thu đến đã để lại trong lòng người những dư vị không thể nào phai. Xã hội ngày càng phát triển, con người càng bận rộn chạy theo những giá trị vật chất mà đôi khi lặng quên những giá trị tinh thần, những truyền thống quý báu của dân tộc. Bởi vậy Tết trung thu là dịp quý giá để con người xích lại gần nhau, trao cho nhau những tình cảm yêu mến, thấu hiểu nhau và chia sẻ cùng nhau để thấy rằng cuộc sống này vẫn luôn có những điều tuyệt vời đang chờ đón ta ở phía trước. Chính vì ý nghĩa đó để góp thêm một mùa trung thu ấm áp, tràn ngập yêu thương cho các bạn nhỏ tại trường PHCN và dạy nghề cho người khuyết tật huyện Tiên Lữ, tối ngày  28/9/2023, CLB Học tập kết hợp cùng với CLB Sách và Hành Động trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho các bạn nhỏ nơi đây.

Đây được xem là một mùa trăng đặc biệt đối với các thành viên của CLB Học tập và CLB Sách và Hành động trường THPT Tiên Lữ, vì các bạn đã có cơ hội được đến thăm và gặp gỡ 210 bạn học sinh đang theo học tại trường PHCN và dạy nghề cho người khuyết tật huyện Tiên Lữ. Được hiểu thêm cuộc sống của các bạn và từ những hoàn cảnh sống ấy chúng mình biết trân trọng, biết chia sẻ, đồng cảm với những cảnh ngộ khó khăn trong cuộc sống, biết xây dựng cho mình cách sống đúng đắn, biết trân quý những điều mình đang có. Đặc biệt hơn nữa là chúng mình hiểu thêm về truyền thống quý báu của dân tộc “ lành đùm lá rách”. “Thương người như thể thương thân”; “Nhường cơm sẻ áo”…

Chương trình “Trung thu yêu thương”

Chương trình được mở màn với những tiết mục múa, hát đặc sắc đến từ các cô giáo duyên dáng và những cô cậu học trò đáng yêu của trường PHCN và dạy nghề cho người khuyết tật huyện Tiên Lữ với chủ đề về Tết trung thu như: “Thằng cuội”; “Trống cơm”; “ Cây đa quán dốc”… Đặc sắc hơn cả là tiết mục hoạt cảnh về sự tích trung thu cũng mang đến tiếng cười sảng khoái, niềm vui, sự háo hức và cả hiểu biết cho các bạn nhỏ về nguồn gốc vì sao chú Cuội ngồi gốc cây đa. Thêm vào đó còn là tiết mục văn nghệ với nhạc phẩm “Rước đèn tháng tám” của bạn Kiều Trang – thành viên của CLB Sách và hành động trường THPT Tiên Lữ. Tất cả như phủ đầy không khí náo nhiệt, vui tươi của đêm trăng rằm cùng sự xuất hiện của chú Cuội, chị Hằng đã góp thêm bản nhạc của niềm vui, sự ấm áp và yêu thương trong đêm hội trung thu năm nay.

Các bạn nhỏ bên trường Phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Tiên Lữ

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc trong chương trình “Trung thu yêu thương”

Tiếp nối phần văn nghệ, cô Trần Thị Bích Lê – GV cố vấn CLB SVHĐ trường THPT Tiên Lữ và bạn Nguyễn Cẩm Anh đại diện CLB học tập trường THPT Tiên Lữ đã lên trao tặng cho các bạn học sinh khuyết tật của trường một phần quả nhỏ chứa đựng trong đó là những tình cảm lớn lao của các thành viên trong 2 CLB trường THPT Tiên Lữ.

Cô Trần Thị Bích Lê và bạn Nguyễn Cẩm Anh trao quà cho các bạn  học sinh

Chương trình được khép lại với trò chơi vô cùng thú vị do các thành viên CLB Sách và Hành động tổ chức với tên gọi “Nhảy”. Trò chơi được các bạn học sinh tại trường PHCN và dạy nghề cho người khuyết tật Tiên Lữ hưởng ứng rất nhiệt tình. Dưới sự phổ biến luật chơi, làm mẫu của các bạn thành viên trong CLB SVHĐ các bạn nhỏ đã tham gia với tinh thần cao nhất. Ngắm nhìn nụ cười của các bạn khi tham gia trò chơi, khoảnh khắc đó trái tim của chúng mình rung lên những cảm xúc khó có thể diễn tả, chúng mình vui trong niềm vui của các bạn nhỏ ở đây, vui vì đã làm được một điều ý nghĩa trong đời mình. Đó chính là món quà của tình người mà chúng mình cảm nhận được từ hoạt động đầy ý nghĩa này. Được vui chơi, được giao lưu với các bạn nhỏ, trái tim chúng mình như xích lại gần nhau, chúng mình biết sống có ích hơn mỗi ngày và hiểu được thế nào là hạnh phúc đến từ những điều bình dị nhất trong cuộc sống.

Có lẽ mùa trung thu năm nay sẽ là mùa trung thu khiến chúng mình nhớ mãi vì năm nay các thành viên của 2 CLB đã được gặp các bạn đang học tại trường PHCN và dạy nghề cho người khuyết tật huyện Tiên Lữ. Những bạn nhỏ có đôi phần khiếm khuyết nhưng không bao giờ bị bỏ lại phía sau chính các bạn đã giúp cho mùa trăng năm nay của chúng mình tuyệt vời và ý nghĩa hơn rất nhiều. Hẹn gặp lại các bạn vào một ngày gần nhất để chúng mình lại được viết thêm những trang nhật kí đầy yêu thương của tuổi thanh xuân tươi đẹp. See you soon!

Tác giả: Nguyễn Cẩm Anh, Lê Phương Thảo – CLB Học tập

Năm 2024 : 122.162