TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ TỔ CHỨC NGÀY HỘI THAO QUỐC PHÒNG - AN NINH NĂM HỌC 2022 -2023

Sáng ngày 13/12/2022, trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức thành công hội thao Quốc phòng - An ninh. Đây là hoạt động nhằm kỉ niệm 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 33 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc.

Hội thao Quốc phòng - An ninh được tổ chức là một hoạt động không thể thiếu nhằm kỉ niệm tri ân công lao to lớn của những người anh hùng không tên hi sinh cả đời mình để phục vụ cho lí tưởng độc lập hòa bình của dân tộc. Không chỉ đơn thuần là một hoạt động để tri ân mà Hội thao được tổ chức để giúp các bạn học sinh có thêm nhiều trải nghiệm cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân trong cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc. Từ đó, cũng khơi dậy tình yêu nước của các bạn học sinh trường THPT Tiên Lữ.

Khai mạc Hội thao quốc phòng – an ninh, diễn ra với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Mở đầu là tiết mục múa "Hào khí Việt Nam" của tập thể 12A8, phần hát tốp ca "Cô gái mở đường" đến từ Ban văn nghệ - CLB MC và Sự kiện. Kết thúc văn nghệ mở màn là tiết mục “Huyền thoại mẹ”- tập thể 12A10.

Hình ảnh các tiết mục văn nghệ - Khai mạc Hội thao:

Tiếp theo, nghi thức chào cờ diễn ra đầy trang nghiêm. Khi bài hát quốc ca vừa kết thúc, Bác Đoàn Trung Trinh - đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Tiên Lữ lên đọc bài phát biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhận dân Việt Nam và 33 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân. Sau đó các khối bắt đầu các nội thi hội thao của mình. Mỗi tập thể sẽ phải trải qua hai phần thi: lí thuyết và thực hành. Nội dung thi của mỗi khối khác nhau: Khối 10 thi về đội hình đội ngũ kết hợp với băng bó; khối 11 thi tháo lắp súng và bắn súng; khối 12 thi chạy vũ trang và thực hiện các thư thế trên chiến trường.

Đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Tiên Lữ phát buổi trong Hội thao QP - AN

Các khối lớp hoàn thành nội dung thi, giây phút hồi hộp và mong chờ nhất sẽ đến là lúc Ban tổ chức công bố giải. Trong khi chờ công bố giải, học sinh toàn trường được thưởng thức tiết mục văn nghệ nhảy mashup của lớp 11A4. Những vũ điệu hiện đại của các thành viên 11A4 đã mang đến một bầu không khí thật sôi nổi cho học sinh toàn trường.

Kết quả của Hội thao quốc phòng – an ninh trường THPT Tiên Lữ năm học 2022 – 2023:

Giải nhất: Các trung đội 12A1; 11A4; 10A3.2

Giải nhì: Các trung đội 12A3; 12A10; 11A5; 11A11; 10A1.2; 10A4.2

Giải ba: Các trung đội 12A11; 12A2; 12A12; 11A1; 11A2; 11A3; 10A2.1; 10A3.1; 10A4.1

Ban tổ chức công bố giải xong, có sự hò reo cùng những tràng pháo tay của các lớp đoạt giải nhưng cũng có sự tiếc nuối của những lớp không đoạt giải. Nhưng dù sao, tất cả các bạn học sinh cũng đã cố gắng hết mình cho cuộc thi này rồi, hãy thật cố gắng cho cuộc thi của những năm sau nhé!

Hội thao Quốc phòng – an ninh trường THPT Tiên Lữ đã thành công tốt đẹp. Buổi hội thao quốc phòng – an ninh đã để lại cho mỗi chúng em nhiều kỉ niệm đẹp, chúng em đã được trải nghiệm hóa thân thành chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam với nhiệt huyết đem sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong buổi Hội thao Quốc phòng:

Ban truyền thông - CLB MC và Sự kiện Trường THPT Tiên Lữ

Tác giả: Ban truyền thông - CLB MC và Sự kiện (2022-2023)
Năm 2024 : 122.071
Tổng số : 2.263.477