SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ THÁNG 11 VỚI CHỦ ĐỀ “ TEACHERS’ DAY”

Thực hiện kế hoạch Câu lạc bộ năm học 2022-2023, chiều ngày 21/11/2022, Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 11 với chủ đề “Teachers’ Day” nhằm thúc đẩy phong trào học tập Tiếng Anh, tạo thêm sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh. Tham dự buổi sinh hoạt có cô Trần Thị Lương,  giáo viên Tiếng Anh – Cố vấn Câu lạc bộ và các bạn thành viên CLB Tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ.

Buổi sinh hoạt diễn ra với sự dẫn dắt của bạn Nguyễn Hà Vy - Lớp 11A1 –Thành viên của Câu lạc bộ.

Mở đầu buổi sinh hoạt là phần thể hiện bài hát “You are the reason” đầy vui nhộn của bạn Đinh Hà Linh đến từ lớp 10A3.1.

Tiếp đến là giọng ca ngọt ngào của bạn Đoàn Ánh Cẩm Bình đến từ lớp 12A9 với bài hát “Gone” và điệu nhảy sôi động của bạn Bùi Phương Thảo lớp 12A1.

Để tăng thêm không khí sôi động, các bạn thành viên đã được thử sức với trò chơi “Hot seat” dưới sự dẫn dắt của bạn Bùi Phương Thảo. Các bạn đã rất hào hứng và tích cực tham gia trò chơi. Quản trò sẽ chia các thành viên làm 3 nhóm, mỗi thành viên của mỗi nhóm sẽ thay nhau ngồi lên “ghế nóng”,  những thành viên khác có nhiệm vụ miêu tả từ được viết trên bảng bằng Tiếng Anh các định nghĩa,  từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa,... sao cho thành viên ngồi trên “ghế nóng” đoán đúng từ, nhóm đó sẽ nhận được 1 điểm.

Sau phần chơi hết sức sôi động và quyết liệt thì cuối cùng chiến thắng đã thuộc về các thành viên của nhóm 2.

Tiếp nối với game “Hot seat” là phần trình bày của bạn Nguyễn Thị Phương Nam và Trần Đình Quang lớp 12A8 về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bạn Lê Thị Ánh Nguyệt, lớp 12A1 giới thiệu về các hoạt động  thường được tổ chức để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam như: Sport activities (Các hoạt động thể thao), learning and teaching competitions (Các cuộc thi về dạy và học), singing contest(thi hát),... Sau phần thuyết trình của bạn Lê Thị Ánh Nguyệt  là phần game “ Lucky numbers” (các con số may mắn) để kiểm tra sự quan tâm của các thành viên tham gia về các bài thuyết trình và các sự kiện quan trọng gắn liền với ngày 20/11.

Hoạt động thứ 3 của buổi sinh hoạt là phần trình bày  thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đến các thầy cô giáo thông qua các tấm thiệp chúc mừng mà các thành viên khối 10 và 11 của Câu lạc bộ tự làm. Những lời chúc mừng của các thành viên đều toát lên niềm vui, niềm hạnh phúc và lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo.

Buổi sinh hoạt mang đến cho các thành viên môi trường học ngoại ngữ thật tự nhiên, thoải mái. Nó là sân chơi bổ ích giúp các bạn thỏa sức sáng tạo, tích cực sử dụng vốn Tiếng Anh về chủ đề. Đây còn là cơ hội để mỗi thành viên rèn luyện các kỹ năng “mềm” như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, khả năng phản biện trước đám đông. Sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh đã tạo môi trường cho các bạn học sinh phát huy hết khả năng của mình trong quá trình tự học, tự nghiên cứu, tự thể hiện và khả năng làm việc theo nhóm. Các thành viên được thoải mái rèn luyện các kĩ năng nghe, nói Tiếng Anh; mạnh dạn, tự tin hơn khi giao tiếp bằng Tiếng Anh.

Khép lại buổi sinh hoạt Câu lạc bộ là sự thể hiện bài hát “You” của bạn Đinh Hà Linh lớp 10A3.1 và các thành viên cùng nhau thảo luận, phân công nhiệm vụ để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt chủ đề tháng 12 sắp tới.

Buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề “ Teacher’s Day” đã kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi. Một sân chơi lành mạnh để các bạn  học sinh có cơ hội giao lưu, rèn luyện kỹ năng sống và đặc biệt là nâng cao năng lực ngoại ngữ, khả năng sử dụng Tiếng Anh của mình. Hãy cùng đón chờ những điều mới và hấp dẫn trong buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ với chủ đề “ Merry Christmas and Happy New Year” tháng 12 tới nhé!

Bài và ảnh: Lê Thị Ánh Nguyệt – Lớp 12A1

Tác giả: Lê Thị Ánh Nguyệt – Lớp 12A1 (2022-2023)
Năm 2024 : 122.364
Tổng số : 2.263.770