CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ SINH HOẠT THÁNG 4 VỚI CHỦ ĐỀ “FUTURE JOBS”

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2023-2024, Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ đã cùng nhau sinh hoạt với chủ đề “Future Jobs”( Những nghề nghiệp tương lai)  vào chiều thứ 2, ngày 22 tháng 4 năm 2024 tại lớp 10A1.4. Tham dự buổi sinh hoạt có cô Trần Thị Lương – Giáo viên Tiếng Anh, cố vấn Câu lạc bộ cùng với sự góp mặt đông đủ của các thành viên Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ.

Mở đầu cho buổi sinh hoạt, các thành viên được thưởng thức giọng ca nhẹ nhàng của bạn Nguyễn Ngọc Anh đến từ lớp 11A3.2 với bài hát “Dreamers” và giọng hát ngọt ngào của bạn Đinh Hà Linh lớp 11A3.1 với bài hát “one moment in time” đã làm không khí của cả phòng trở nên tươi vui, hào hứng.

Tiếp đến là phần trò chơi Memorising game (Trò chơi nhớ từ). Các thành viên được chia đều thành 2 nhóm, nhiệm vụ của các bạn là nghe bài hát “ People in my town” và ghi nhớ những nghề nghiệp được nhắc đến trong bài hát đó. Sau khi nghe xong, trong vòng 3 phút, các bạn trong nhóm thay phiên nhau lên viết từ về nghề nghiệp, nhóm nào được nhiều từ chính xác hơn sẽ dành chiến thắng và nhận một tràng pháo tay chúc mừng.

Càng làm cho không khí buổi sinh hoạt thêm sôi động, các thành viên lại được cùng nhau tham gia trò chơi scambled word game (Trò chơi ghép từ), các bạn đoán tên nghề nghiệp từ những chữ bị xáo trộn. Chỉ trong vòng 10 giây với những chữ cái cho trước các thành viên trong hai nhóm đoán tên nghề nghiệp. Trò chơi này đòi hỏi các thành viên vừa phải tư duy nhanh và vừa nắm bắt được các từ vựng về nghề nghiệp để dành quyền trả lời. Với phần trò chơi này, một số từ phải đến tận những giây phút cuối các bạn mới đưa ra câu trả lời đúng. Niềm vui, niềm hạnh phúc trên khuôn mặt của các bạn khi các bạn đoán ra được những nghề nghiệp dài và khó.

Khép lại phần trò chơi là giọng ca của bạn Lương Quỳnh Anh đến từ lớp 10A1.3 với bài hát “Hello Viet Nam”. Bài hát làm cho không khí buổi sinh hoạt trở nên vui vẻ và nhộn nhịp hơn để sang hoạt động kế tiếp.

Cuối chương trình là phần “Talk Show” của các thành viên lớp 11 và 12 về chủ đề “Future Jobs”. Mọi người cùng nhau trò chuyện say sưa, trả lời các câu hỏi liên quan đến công việc, nghề nghiệp tương lai, công việc yêu thích, nơi làm việc mơ ước, những gì các bạn nên làm từ giờ để đạt được ước mơ trong tương lai của mình. Thông qua cuộc trò chuyện này đã giúp các thành viên hiểu nhau hơn, cũng qua đó cải thiện khả năng diễn thuyết, đưa ra quan điểm cá nhân và phản biện bằng Tiếng Anh về nghề nghiệp tương lai của mình qua một số câu hỏi của MC Trần Ngọc Anh đến từ lớp 12A2, các bạn thành viên và cô giáo tham dự.

Buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ diễn ra chỉ có hơn một giờ đồng hồ nhưng đã giúp các thành viên trong Câu lạc bộ củng cố thêm được vốn từ tiếng Anh về chủ đề, cải thiện kĩ năng nghe nói, khả năng diễn đạt, khả năng phản biện bằng tiếng Anh thông qua các trò chơi, thuyết trình chia sẻ về công việc mơ ước. Buổi sinh hoạt không chỉ khơi dậy tình yêu, cảm hứng học Tiếng Anh, mà nó còn mang lại ý nghĩa thiết thực trong việc định hướng nghề nghiệp và khơi gợi những quyết tâm cho mỗi thành viên về nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Bài và ảnh: Đỗ Quỳnh Trang – Lớp 10A1.4

Tác giả: Đỗ Quỳnh Trang – Lớp 10A1.4 (2023-2024)
Năm 2024 : 123.155
Tổng số : 2.264.561