SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ THÁNG 10 VỚI CHỦ ĐỀ “ NGÀY LỄ HALLOWEEN”

Thực hiện kế hoạch Câu lạc bộ Tiếng Anh năm học 2023-2024, chiều ngày 10/11/2023, Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức sinh hoạt tháng 10 với chủ đề “Ngày lễ Halloween” tại lớp 10A1.4. Buổi sinh hoạt nhằm thúc đẩy phong trào học tập Tiếng Anh, tạo thêm sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh. Tham dự buổi sinh hoạt có cô Trần Thị Lương, giáo viên tiếng Anh – Cố vấn Câu lạc bộ và các bạn thành viên.

Mở đầu buổi sinh hoạt là bài hát “ At my worst” được trình bày bởi bạn Nguyễn Ngọc Anh lớp 11A3.2, kế tiếp là phần song ca của bạn Đinh Hà Linh lớp 11A3.1 và bạn Bùi Đức Trung lớp 11A1.2 với bài “ Until I found you”.

Để tăng thêm không khí sôi động, các bạn thành viên đã được thử sức với trò chơi What am I, các bạn sẽ phải đọc các gợi ý và dấu hiệu để đoán từ về chủ đề Halloween, các bạn đã rất hào hứng và xung phong tham gia trò chơi để giành phần thắng vể đội mình.

Nội dung kế tiếp của buổi sinh hoạt là các phần bài thuyết trình về ngày lễ Halloween: Ngày lễ Halloween ở Châu Á  được trình bày bởi bạn Hoàng Hạnh Trang lớp 10A1.1, Halloween ở Châu Âu là phần thuyết trình của bạn Nguyễn Bảo Yến lớp 10A2.2  và  bạn Trần Ngọc Ánh  lớp 10A2.2 trình bày về Halloween ở Châu Mỹ. Các phần bài thuyết trình của các bạn giúp các thành viên của Câu lạc bộ hiểu rõ hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày lễ Halloween và ngày lễ Halloween được diễn ra như thế nào ở các nước trên thế giới. Tất cả các thành viên đều chăm chú với các phần trình bày tiếng Anh trôi chảy và đầy cuốn hút của các bạn thuyết trình.

Để kiểm tra sự chú ý các bài bài thuyết trình của các thành viên, tất cả các thành viên tham gia phần game mang tên “Lucky Halloween picture”, Các thành viên sẽ lựa chọn bức tranh Halloween yêu thích, mỗi bức tranh sẽ tương ứng một câu hỏi, trả lời đúng các bạn sẽ nhận một món quà nhỏ và người may mắn sẽ lựa chọn bức tranh lucky picture, thành viên đó sẽ nhận được ngay một món quà và một tràng pháo tay. Với sự chuẩn bị từ vựng và nội dung chu đáo cho buổi sinh hoạt nên ai cũng nhận được phần quà nhỏ sau phần trả lời của mình.

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ tháng 10 với chủ đề “Ngày lễ Halloween” đã diễn ra thành công trong không khí vui vẻ, thoải mái khi chúng em được vừa chơi và vừa học. Những bài học không bị gò ép một cách máy móc, khô cứng mà chúng em được tiếp nhận với tâm thế háo hức, vui vẻ. Em mong rằng CLB Tiếng Anh sẽ phát triển hơn nữa và đây sẽ là nơi chúng em được bồi dưỡng tình yêu với một môn học “khó nhằn”, giúp chúng em xây dựng được nền tảng vững chắc cho môn Tiếng Anh.

Bài và ảnh: Mai Hà Chi – Lớp 10A1.4 - Thành viên CLB Tiếng Anh

Tác giả: Mai Hà Chi – Lớp 10A1.4 - Thành viên CLB Tiếng Anh