CHI ĐOÀN 10A1.4 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI ĐỢT I NĂM HỌC 2023-2024

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Vào ngày 18/11/2023, Chi đoàn 10A1.4 đã tổ chức thành cônglễ kết nạp đoàn viên mới đợt I  năm học 2023-2024. Tham  gia buổi lễ có cô Trần Thị Lương - Giáo viên chủ nhiệm lớp cùng 45 đồng chí đoàn viên thanh niên của chi đoàn 10A1.4.

Mở đầu buổi lễ là nghi thức chào cờ, hát quốc ca, đoàn ca. Tiếp đến là tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu. Thay mặt cho ban chấp hành chi đoàn 10A1.4, đồng chí Mai Hà Chi - bí thư chi đoàn đồng thời là người chủ trì buổi lễ báo cáo quá trình phấn đấu, rèn luyện của các đoàn viên mới theo tiêu chí:

• Thứ nhất: Độ tuổi từ 14 trở lên.
  • Thứ hai: Ngoan ngoãn, lễ phép với các thầy cô giáo, hòa đồng với bạn bè.
  • Thứ ba: Không vi phạm nội quy trường, lớp .
  • Thứ : Học tập tốt và tham gia tích cực các hoạt động và phong trào của trường, lớp .

Theo nghị quyết kết nạp của ban thường vụ Đoàn trường, Chi đoàn 10A1.4 có 6 đồng chí thanh niên xuất sắc được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đợt này, gồm có :

1. Đồng chí: Đỗ Tuấn Hùng

2. Đồng chí: Đỗ Quỳnh Trang

3. Đồng chí: Nguyễn Thị Quỳnh Trang

4. Đồng chí:Trần Thành Đạt

5. Đồng chí :Hà Ngọc Tuấn Anh

6. Đồng chí: Nguyễn Thị Lâm Linh

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ kết nạp, các đồng chí có tên bước lên nhận nghị quyết kết nạp đoàn. Sự vui mừng thế hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi đồng chí vì từ giây phút này trở đi họ đã trở thành Đoàn viên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Các thành viên trong lớp cùng vỗ tay chào chúc mừng cho các đồng chí đoàn viên mới.

Đại diện cho các đoàn viên mới, đồng chí Đỗ Quỳnh Trang lên đọc lời hứa:

Một là: Luôn phấn đấu vì lí tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tích cực học tập, lao động và rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Hai là: Gương mẫu chấp hành và vận động thanh niên thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước. Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân.

Ba là: Chấp hành điều lệ Đoàn và các nghị quyết của đoàn, tích cực tuyên truyền về tổ chức Đoàn trong thanh niên, sinh hoạt Đoàn và đóng đoàn phí đúng quy định.

Bốn là: Liên hệ mật thiết với thanh niên, tích cực xây dựng Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, Hội Sinh Viên Việt Nam và các thành viên khác của Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, giúp đỡ thanh niên và đội viên trở thành đoàn viên .

Đại diện BCH chi đoàn, bí thư Mai Hà Chi có đôi lời phát biểu và hứa tiếp tục giúp đỡ đoàn viên mới trên con đường học tập và rèn luyện tu dưỡng đạo đức, cô giáo chủ nhiệm – Cô trần Thị Lương căn dặn đoàn viên mới và tập thể lớp 10A1.4, nhắc nhở các bạn tiếp tục phấn đấu và cố gắng để có được kết quả tốt nhất trong năm học 2023-2024.

Bí thư Mai Hà Chi hứa tiếp tục giúp đỡ các đoàn viên mới

Cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Lương căn dặn các đoàn viên mới và tập thể 10A1.4

Một số tiết mục văn nghệ trước khi kết thúc buổi lễ

Buổi lễ kết nạp đoàn viên diễn ra ngắn gọn trong vòng 45 phút nhưng nó thật sự rất có ý nghĩa với mỗi đoàn viên mới nói riêng và chi đoàn 10A1.4 nói chung. Chi đoàn quyết tâm rèn luyện, giúp đỡ các đồng chí còn lại vào Đoàn và trong tâm niệm của mỗi thành viên 10A1.4 sẽ luôn cố gắng và phấn đấu để lớp10A1.4 luôn là chi đoàn vững mạnh.

Bài và ảnh: Vũ Thị Huyền Trang- Lớp 10A1.4

Tác giả: Vũ Thị Huyền Trang- Lớp 10A1.4 (2023-2024)
Năm 2024 : 116.002
Tổng số : 2.257.408