CẢM XÚC LẮNG ĐỌNG VỀ TIẾT THAO GIẢNG MÔN LỊCH SỬ: THỰC DÂN PHÁP TIẾN ĐÁNH BẮC KÌ LẦN THỨ NHẤT. KHÁNG CHIẾN LAN RỘNG RA BẮC KÌ

Bất cứ ai trong đời học sinh cũng vài lần được tham dự các tiết học thao giảng có các thầy cô giáo dự giờ, cảm xúc của các bạn trong thời gian diễn ra tiết học dự giờ như thế nào? Bạn thích thú hay căng thẳng? Bạn hào hứng hay sợ hãi? Nhất là trong thời buổi dịch bệnh, có học sinh học trực tiếp, cũng có học sinh học Online tại nhà do yếu tố dịch tễ. Bản thân chúng tôi học sinh lớp 11A12 đã được trải qua một tiết học có các thầy cô trong Ban Giám hiệu, trong Hội đồng giáo dục nhà trường dự giờ môn Lịch Sử  do cô Phùng Thị Bính giảng dạy rất nhẹ nhàng, thú vị.

Mở đầu buổi học với phần kiểm tra bài cũ, các bạn học sinh lớp 11A12 đã xuất sắc giành được những điểm 9, 10 cho thấy tinh thần học tập và chuẩn bị kiến thức cho tiết học tiếp theo.

Đến với trò chơi “Đấu trường lịch sử”, qua sự chuẩn bị trước bài tập ở nhà, các nhóm được thành lập với cùng một nhiệm vụ: Quá trình tiến đánh Bắc Kì lần thứ nhất của Pháp. Nhóm 4 nhanh chóng hoàn thành đầu tiên và bạn Nguyễn Phương Thảo đại diện nhóm lên báo cáo. Cô và trò lớp 11A12 đã cùng nhau nhận xét sản phẩm của nhóm 4 và chốt kiến thức.

Tiếp sau đó là trò chơi “Vòng quay lịch sử”. Sau khi mũi tên quay vào ô câu hỏi, học sinh cần suy nghĩ và trả lời đáp án đúng trong vòng 15 giây. Với mỗi câu trả lời chính xác, bạn nhận về cho mình số điểm tương ứng trên vòng quay.

Cuối tiết học, giáo viên chốt lại kiến thức và đưa ra câu hỏi vận dụng.

Buổi thao giảng thành công tốt đẹp. Cô Phùng Thị Bính đã vinh dự được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022. Cảm ơn cô Phùng Thị Bính vì tiết học sôi động và ý nghĩa. Lớp 11A12 kính chúc Cô thành công trong sự nghiệp trồng người và bình an trong cuộc sống.

Bài và ảnh: Vũ Thùy Linh – Lớp 11A12

Tác giả: Vũ Thùy Linh – Lớp 11A12 (2021-2022)
Năm 2024 : 133.633
Tổng số : 2.275.039