HỘI THẢO CỦA TỔ CHUYÊN GIA TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ THÁNG 2 NĂM 2023

Năm học 2022-2023 là năm học triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10. Để thực hiện được chương trình mới, bên cạnh sự chỉ đạo của các cấp thì các đơn vị nhà trường phải linh hoạt trong việc thực hiện, xây dựng kế hoạch giáo dục bám sát các quy định của cấp trên. Đồng thời, các đơn vị cũng phải chú trọng nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt lớp gắn với chủ đề cụ thể, tăng cường trao đổi, chia sẻ giữa các GVCN nhằm đáp ứng sự đổi mới phù hợp với chương trình giáo dục, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Chính vì vậy, được sự nhất trí của BGH trường THPT Tiên Lữ, ngày 20/02/2023, tổ Chuyên gia trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức Buổi hội thảo với chủ đề: Tổ chức sinh hoạt lớp trong chương trình GDPT 2018 và kinh nghiệm viết sáng kiến hiệu quả.

Tham dự và chỉ đạo buổi hội thảo có Ban giám hiệu  trường THPT Tiên Lữ và đông đủ các thầy cô giáo trong hội đồng giáo dục nhà trường.

Trước khi có buổi thảo luận trực tiếp, các thầy cô đã được dự giờ trực tiếp tại lớp 10A1.2 và dự giờ trực tuyến qua phần mềm Microsoft Teams tại phòng hội đồng. Tổ chức tiết Sinh hoạt thực nghiệm do cô Nguyễn Thị Sim thực hiện tại lớp 10A1.2 thuộc chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Sau khi dự giờ Sinh hoạt lớp, là buổi thảo luận để các thầy cô cùng nhau chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn khi thực hiện Chủ đề sinh hoạt lớp theo chương trình GDPT 2018 nên tất cả giáo viên của nhà trường đã nghiêm túc lắng nghe, chia sẻ kinh nghiệm và rút kinh nghiệm sau giờ minh họa.

Mặc dù hiện tại và trước mắt còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn, những giáo viên chủ nhiệm thực hiện chương trình GDPT 2018 có thêm sự đồng hành, hỗ trợ để vững tin trong sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo tổ chức giờ sinh hoạt lớp trong chương trình GDPT 2018:

Cô Nguyễn Thị Sim chia sẻ cách tổ chức giờ sinh hoạt sau khi thực nghiệm tại lớp 10A1.2

Cô Đoàn Thị Hoa chia sẻ tham luận xây dựng Kế hoạch tổ chức giờ sinh hoạt lớp

Hình ảnh cô Hoàng Thị Hương chia sẻ Kinh nghiệm viết sáng kiến hiệu quả