SINH HOẠT THÁNG 11 CỦA TỔ CHUYÊN GIA TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, tổ Chuyên gia trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức đợt thao giảng từ ngày 26/10/2022 tới ngày 18/11/2022 để chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đây là dịp để các thầy cô giáo trao đổi chuyên môn, thể hiện đam mê và nhiệt huyết, mong muốn chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy.

Các tiết dạy của các thầy cô trong tổ Chuyên gia thể hiện sự sáng tạo, chuẩn bị chu đáo, công phu và nỗ lực trong đổi mới phương pháp dạy học, đã phát huy được tính tích cực, chủ động, hướng đến phát triển năng lực, phẩm chất của các em học sinh. Các em học sinh tỏ ra đặc biệt hào hứng với các giờ học thông qua việc tự nghiên cứu bài học kỹ lưỡng tại nhà, trao đổi nội dung bài học tích cực, làm việc nhóm sôi nổi, hiệu quả, báo cáo nhiệm vụ và thuyết trình tự tin, cuốn hút, từng bước cho thấy sự nhập cuộc và tiến bộ trong phương pháp học tập mới.

Cô Đoàn Thị Minh Tuấn, giáo viên môn Địa lý đã tham gia thao giảng với bài học Thiên nhiên chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển, tại lớp 12A1 vào ngày 2/11/2022.

Cô Tuấn đã tổ chức bài học cho các em rất linh hoạt và hiệu quả qua các hoạt động: Phát học liệu cho học sinh, tổ chức trò chơi “ai nhanh hơn?” ở phần khởi động, làm việc nhóm, luyện tập bằng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm…

Học sinh rất tích cực, chủ động tiếp nhận nhiệm vụ học tập, trao đổi thảo luận để hoàn thành sản phẩm học tập đạt kết quả tốt nhất.

Cô Tuấn đã chuyển giao linh hoạt nhiệm vụ học tập cho học sinh, sẵn sàng trợ giúp, tháo gỡ khó khăn cho các em học sinh khi thực hiện nhiệm vụ học tập.

Nhờ đó, hầu hết các em học sinh trong lớp rất hào hứng, trao đổi, thảo luận để nắm vững kiến thức bài học; tự tin trao đổi, trình bày ý tưởng của bản thân.

Bài dạy Những thành tựu văn hóa thời cận đại của cô Phùng Thị Bính - môn Lịch sử tại lớp 11A8, vào ngày 4/11/2022 cũng một tiết dạy rất thành công. Cô Bính đã tổ chức tiết dạy rất khoa học, logic qua các trò chơi, tạo hứng thú hấp dẫn cho học sinh khi tham gia vào các hoạt động học tập. Cô Bính đã linh hoạt sử dụng kĩ thuật mảnh ghép trong quá trình dạy học: Ở phần khởi động, học sinh trả lời câu hỏi qua việc lật các mảnh ghép tương ứng; ở phần hình thành kiến thức mới cô tổ chức để học sinh thảo luận nhóm, nối các mệnh đề đúng, trả lời câu hỏi điền khuyết… Vì thế, mà giờ học trôi qua rất nhanh, rất nhẹ nhàng; tâm thế trong giờ học của cả cô giáo và học sinh rất chủ động, thoải mái, cởi mở phát huy được tính tích cực của học sinh.

Một số hình ảnh minh họa trong giờ dạy của cô Phùng Thị Bính:

Sau tiết dạy của các thầy cô là buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ chuyên gia, rút kinh nghiệm giờ dạy. Nhờ đó, giờ dạy của các cô có ý nghĩa lan tỏa đến các thầy cô trong tổ, trong nhà trường; tạo bầu không khí trao đổi, chia sẻ chuyên môn sôi nổi, tích cực và hiệu quả. Từ đó giúp các thầy cô giáo trong tổ Chuyên gia học hỏi được nhiều kinh nghiệm mà đồng nghiệp đã thực hiện, là động lực để mỗi giáo viên tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Hình ảnh trao đổi, chia sẻ chuyên môn sau giờ học:

Tác giả: Bùi Thị Thu Hà - Tổ Chuyên gia

Năm 2024 : 116.614