HOẠT ĐỘNG THÁNG 11 CỦA TỔ CHUYÊN GIA, TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm học của tổ Chuyên gia, vào tiết 1, chiều Thứ 6, ngày 12 tháng 11 năm 2021, tại phòng học trực tuyến lớp 11A10, đồng chí Nguyễn Thị Phương, giáo viên Hóa học đã thực hiện tiết dạy minh họa “Bài 10: Photpho”. Tham gia dự giờ, có đông đủ các giáo viên trong tổ Chuyên gia của nhà trường. Giờ dạy minh họa của đồng chí Nguyễn Thị Phương được tổ chức trên phần mềm Microsoft Teams với 05 hoạt động khoa học, hiệu quả.

Trong hoạt động khởi động, đồng chí đã tạo tạo tâm thế, kích thích sự tò mò, hứng thú của học sinh bằng cách giới thiệu câu chuyện về ma trơi. Đồng thời, đồng chí cũng giao nhiệm vụ để học sinh trình bày ý kiến của mình về hiện tượng xuất hiện trong thực tiễn cuộc sống này.

Ở hoạt động hình thành kiến thức, đồng chí đã sử dụng phương pháp thảo luận nhóm trong Teams để học sinh trao đổi về tính chất vật lý, tính chất hóa học của Photpho.

Một trong những hoạt động sôi nổi, hứng thú, phát huy được tinh thần tự giác của học sinh chính là hoạt động luyện tập. Trên phần mềm Quizizz, đồng chí đã tổ chức hoạt động này dưới hình thức trò chơi, chơi mà học. Để từ những kiến thức lĩnh hội được trong phần hình thành kiến thức, củng cố trong hoạt động luyện tập, học sinh vận dụng vào cuộc sống thực tiễn.

Thông qua dự giờ tiết dạy minh họa của đồng chí Phương, chúng tôi nhận ra rằng, những khó khăn, trở ngại của hoàn cảnh không ngăn cản được sự sáng tạo, tinh thần nỗ lực vươn lên của thầy và trò trường THPT Tiên Lữ. Hy vọng đại dịch Covid – 19 sẽ sớm qua đi để thầy và trò nhà trường được thỏa sức đam mê, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục của mình.

Tin và ảnh: Tổ Chuyên gia

Tác giả: Tổ Chuyên gia