ĐÔI NÉT VỀ TỔ CHUYÊN GIA TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TIÊN LỮ NĂM HỌC 2023 – 2024

Tổ Chuyên gia trường THPT Tiên Lữ được nhà trường thành lập bắt đầu từ năm học 2019 – 2020. Từ đó đến nay, tổ Chuyên gia liên tục được nhà trường duy trì hoạt động với mong muốn tạo môi trường để các thầy cô trong nhà trường cùng nhau học hỏi, cùng nhau chia sẻ.

Theo quyết định số 246/QĐ-THPT ngày 02/10/2023 về việc kiện toàn nhân sự Tổ Chuyên gia trường THPT Tiên Lữ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của thầy Vũ Thanh Bình – Hiệu trưởng nhà trường và cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, tổ Chuyên gia năm học 2023 – 2024 bao gồm 12 giáo viên, thuộc nhiều môn học khác nhau:

Chuyên môn

Hoàng Thị Hương

Sinh học

Tổ trưởng;

Phụ trách CLB Học tập.

Vũ Thị Thương

Toán học

Thành viên; Phụ trách CLB Học tập.

Nguyễn Thị Sim

Toán học

Trần Thị Vân Anh

Hóa học

Thư ký.

Trần Thị Lương

Thành viên; Phụ trách CLB Tiếng Anh.

Bùi Thị Thu Hà

Ngữ văn

Đoàn Thị Hoa

Vật lý

Đoàn Thị Minh Tuấn

Địa lý

Nguyễn Thị Phương Liên

Sinh học

Đào Thanh Thủy

Tin học

Phùng Thị Bính

Ngô Thị Quyết

GDCD/KTPL

Thành viên.

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 09 tháng 10 năm 2023, các thầy cô trong tổ Chuyên gia đã tiến hành họp nhằm thống nhất kế hoạch hoạt động của tổ Chuyên gia trong năm học 2023 – 2024, cũng như triển khai thực hiện các nhiệm vụ tháng 10 của tổ.

Các thầy cô đã thống nhất kế hoạch của tổ Chuyên gia năm học 2023 – 2024 bao gồm các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

1. Tổ chức các chủ đề Sinh hoạt chuyên môn hoặc Hội thảo chuyên môn. Dự kiến có 4 chủ đề:
  • Tháng 10/2023: “Tăng cường khai thác thiết bị dạy học để nâng cao hiệu quả dạy học”
  • Tháng 11/2023: “Nâng cao hứng thú học tập của học sinh thông qua dạy học gắn với thực tiễn”.
  • Tháng 3/2024: “Các giải pháp tăng cường hiệu quả của hoạt động luyện tập”.
  • Tháng 4/2024: “Khai thác và ứng dụng các phần mềm ứng dụng”.
  1. Cùng với tổ tư vấn STEM, tư vấn, động viên, khích lệ các lớp, các câu lạc bộ tích cực tham gia ngày hội STEAM của nhà trường.
  2. Viết bài, duyệt bài của các học sinh trong CLB Học tập trước khi gửi về Ban biên tập của nhà trường.
  3. Tư vấn, hỗ trợ các hoạt động của CLB Học tập.
  4. Thực hiện các nhiệm vụ đột xuất do BGH giao.

Buổi họp cũng thống nhất lựa chọn cô giáo Trần Thị Vân Anh – giáo viên môn Hóa học thuộc tổ Hóa – Sinh – Công nghệ sẽ đại diện tổ Chuyên gia dạy tiết dạy minh họa cho chủ đề “Tăng cường khai thác thiết bị dạy học để nâng cao hiệu quả dạy học”; thống nhất các thầy cô trong tổ Chuyên gia cùng tìm hiểu về chủ đề, ứng dụng vào thực tiễn dạy học và cùng góp ý cho Kế hoạch bài dạy của cô giáo Trần Thị Vân Anh.

Buổi họp đầu tiên của tổ Chuyên gia không chỉ giúp xây dựng một kế hoạch chi tiết và thống nhất, mà còn tạo ra sự đồng lòng và sự gắn kết giữa các thầy cô giáo trong nhà trường. Mỗi thành viên đã có cơ hội được lắng nghe và được người khác lắng nghe, tạo ra một môi trường làm việc tích cực và sáng tạo.

Chúng em tin rằng với sự quyết tâm của các thầy cô trong tổ Chuyên gia sẽ mang lại nhiều đóng góp tích cực trong quá trình giảng dạy và học tập tại nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi họp tổ Chuyên gia ngày 09/10/2023:

Bài viết: Bùi Hoàng Long – Lớp 11A1.2 (CLB Học tập)

Tác giả: Bùi Hoàng Long – Lớp 11A1.2 (CLB Học tập) 2023-2024
Năm 2024 : 116.456