Sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ tháng 10 với chủ đề “ Happy Vietnamese Women’s Day”

Thực hiện kế hoạch Câu lạc bộ năm học 2022-2023, chiều ngày 17/10/2022, Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 10 với chủ đề “Happy Vietnamese Women’s Day” nhằm thúc đẩy phong trào học tập Tiếng Anh, tạo thêm sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh. Tham dự buổi sinh hoạt có cô Trần Thị Lương, giáo viên tiếng Anh – Cố vấn Câu lạc bộ và các bạn thành viên.

Buổi sinh hoạt diễn ra với sự dẫn dắt của bạn Đoàn Anh Thư – Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Mở đầu buổi sinh hoạt là phần thể hiện bài hát “Price Tag” đầy vui nhộn của bạn Đoàn Ánh Cẩm Bình đến từ lớp 12A9.

Tiếp Tiếp đến là giọng ca ngọt ngào của bạn Trần Ngọc Anh và Nguyễn Hà Vy đến từ lớp 11A2 với bài hát “Proud of you”

Để tăng thêm không khí sôi động, các bạn thành viên đã được thử sức với trò chơi “Hello, how are you? Các bạn đã rất hào hứng và xung phong tham gia trò chơi để giành phần thắng vể mình, người thua  cuộc sẽ đi catwalk và hô to giới thiệu về bản thân mình.

Đến với trò chơi thứ 2, các thành viên của Câu lạc bộ sẽ được chia thành 4 nhóm và thi nhau viết được nhiều từ vựng liên quan đến chủ đề sinh hoạt Happy Vietnamse Women’s Day”, đội nào viết được nhiều từ vựng và diễn đạt vốn từ đó tốt nhất sẽ là đội thắng cuộc.

Tiếp đến là lần lượt từng nhóm thuyết trình về bức tranh chân dung người phụ nữ đáng kính nhất, mỗi nhóm lại có những sản phẩm mang màu sắc và cách thể hiện riêng. Những bức tranh do các thành viên vẽ rất độc đáo và sáng tạo, trên đó thể hiện tình cảm ấm áp của mình đến những người phụ nữ mà mình yêu thương và trân trọng nhân kỉ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam.

Buổi sinh hoạt mang đến cho các thành viên môi trường học ngoại ngữ thật tự nhiên, thoải mái. Nó là sân chơi bổ ích giúp các bạn thỏa sức sáng tạo, sử dụng Tiếng Anh. Đây còn là cơ hội để mỗi thành viên rèn luyện các kỹ năng “mềm” như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, khả năng phản biện trước đám đông. Sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh đã tạo môi trường cho các bạn học sinh phát huy hết khả năng của mình trong quá trình tự học, tự nghiên cứu, tự thể hiện và khả năng làm việc theo nhóm. Các thành viên được thoải mái rèn luyện các kĩ năng nghe, nói tiếng Anh; mạnh dạn, tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Cuối buổi sinh hoạt chủ đề tháng 10, các thành viên cùng nhau thảo luận, phân công nhiệm vụ để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt chủ đề tháng 11 sắp tới và chụp những bức ảnh lưu niệm cùng giáo viên phụ trách nhân ngày 20-10.

Buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề “Happy Vietnamese Women’s Day” đã kết thúc trong không khí phấn khởi, vui vẻ. Một sân chơi lành mạnh để các bạn  học sinh có cơ hội giao lưu, rèn luyện kỹ năng sống và đặc biệt là nâng cao năng lực ngoại ngữ, khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Hãy cùng đón chờ những điều mới và hấp dẫn trong buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ với chủ đề “Happy Vietnamese Teacher’s Day” tháng 11 tới nhé!

Bài và ảnh: Lê Thị Ánh Nguyệt - Lớp 12A1

(Thành viên CLB Tiếng Anh)

Tác giả: Lê Thị Ánh Nguyệt - Lớp 12A1 (2022-2023)
Năm 2024 : 122.391