CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG THPT TIÊN LỮ LẦN THỨ I

Vào chiều ngày 19/11 vừa qua, để kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 55 năm ngày thành lập trường, được sự nhất trí của Ban Giám hiệu, Đoàn trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng lần thứ I.

Để cuộc thi được diễn ra, ngay từ những ngày cuối tháng 10, BCH Đoàn trường đã xin ý kiến chỉ đạo của Ban Giám hiệu, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị và lựa chọn câu hỏi ở các lĩnh vực khác nhau từ Ban cố vấn, mũ và bảng cho 102 học sinh tham gia cuộc thi.

Cuộc thi Rung chuông vàng được tổ chức tại sân nhà C, với sự tham dự của tất cả các thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Phía trước khán đài là chiếc chuông vàng đang chờ đợi người xuất sắc nhất lên rung. Tiếp đó là sân khấu của 102 thí sinh đến từ 34 chi đoàn khác nhau trong trường. Ba phía xung quanh là vị trí dành cho các cổ động viên.

Chiếc chuông vàng đang chờ đợi người chiến thắng

Gương mặt của 102 thí sinh đến từ 34 chi đoàn khác nhau

Dẫn chương trình là 2 cô giáo vô cùng xinh đẹp và đáng yêu, đó chính là cô Nguyễn Thị Sim và cô Lê Thị Thanh Thủy. Cuộc thi trải qua 20 câu hỏi đến từ nhiều lĩnh vực, đề tài khác nhau. Thí sinh xuất sắc nhất là người vượt qua toàn bộ 20 câu hỏi hoặc là trụ lại đến cuối cùng cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi, các thí sinh rất tập trung, nhanh nhẹn lắng nghe câu hỏi để đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Các cổ động viên cũng rất nhiệt tình.

Giơ bảng lên nào!!!!!

Các giám sát viên đi kiểm tra kết quả

Các thí sinh tiếc nuối rời khỏi sân khấu

Cuộc thi trở nên “nóng” hơn, hấp dẫn hơn với những vũ điệu sôi nổi, những giai điệu ngọt ngào, tha thiết biết ơn thầy cô. Sau khi tất cả 102 thí sinh không vượt qua được những câu hỏi đầu tiên thì đến phần cứu trợ của các thầy cô giáo. Bằng tình yêu, tinh thần đoàn kết và sự nỗ lực của bản thân, các thầy cô đã đưa tất cả 102 thí sinh trở lại sàn thi đấu.

Cuộc thi càng ngày càng trở nên gay cấn hơn khi số lượng thí sinh trên sàn đấu ngày càng ít dần. Cuộc thi kết thúc trong sự tiếc nuối khi không tìm được người rung chuông vàng. Tuy nhiên, thí sinh xuất sắc nhất cũng được tìm ra. Đó là chị Lê Thu Thương đến từ chi đoàn 12A4.

Phải nói Rung chuông vàng lần thứ I vừa là một cuộc thi cũng đồng thời là một sân chơi bổ ích dành cho học sinh chúng em sau những thời gian học tập căng thẳng, mệt mỏi. Không chỉ mang tính chất giải trí cuộc thi còn góp phần tôi luyện cho chúng em sự tập trung, phản ứng nhanh nhạy và chính xác, vận dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn cuộc sống. Đó là những kĩ năng, hành trang vô cùng cần thiết giúp chúng em trưởng thành hơn, vững vàng hơn.

Là học sinh, chúng em nhận thấy rất rõ rằng, cuộc thi vừa qua là một sân chơi, cũng là một minh chứng rõ ràng cho phương pháp học tập sáng tạo, đổi mới giáo dục theo hướng tích cực. Chúng em mong rằng nhà trường sẽ ngày càng tổ chức nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh để chúng em có cơ hội thỏa sức vui chơi học tập, sáng tạo, phát triển tự nhiên và hiệu quả nhất!

Ngô Đinh Đức Bảo - Lớp 11A2

Tác giả: Ngô Đinh Đức Bảo - Lớp 11A2