LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023 TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Hòa chung không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng Thứ 2, ngày 05/9/2022, trường THPT Tiên Lữ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Về dự buổi Lễ khai giảng, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp ông Phạm Văn Phương - trưởng Ban Đại diện cha mẹ học sinh, cùng các ông bà thường trực Ban Đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường; đại diện ngân hàng Agribank Tiên Lữ, công ty J&S Hưng Yên, đại diện cựu học sinh khóa 34 (1999 - 2002). Về phía nhà trường, thầy Vũ Thanh Bình - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo trong hội đồng giáo dục nhà trường và hơn 1400 học sinh năm học 2022 - 2023.

Đại diện ngân hàng Agribank Tiên Lữ tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại diện công ty đại diện công ty J&S Hưng Yên tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại diện cựu học sinh khóa 34 (1999 - 2002) tặng hoa chúc mừng nhà trường

Mở đầu buổi lễ khai giảng là nghi thức chào đón 483 em học sinh lớp 10 năm học 202 - 2023. Các em vừa trải qua kì thi tuyển sinh vào 10 đầy khó khăn, vất vả để trở thành học sinh trường THPT Tiên Lữ. Các em bước vào năm học mới với tất cả sự háo hức, phấn khởi, mong chờ. Chào đón các em với không khí nồng nhiệt từ các thầy cô giáo của nhà trường và các anh chị khối 11, khối 12.

Sau phần chào đón học sinh khối 10 là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường thực hiện. Những giai điệu ngọt ngào, tha thiết của lời ca, tiếng hát đã mang đến một không khí vui tươi, rộn ràng cho buổi Lễ khai giảng.

Một số tiết mục văn nghệ

Sau phần chào đón học sinh khối 10, thầy Vũ Trọng Biên - tổ trưởng tổ Xã hội lên thực hiện nghi lễ chào cờ; tuyên bố lý do và thông qua chương trình Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.

Thầy Vũ Trọng Biên thông qua chương trình Lễ khai giảng năm học 2022-2023

Tiếp theo, cô Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022 - 2023. Thầy Vũ Thanh Bình - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2022 - 2023 và đánh trống khai trường. Trong bài diễn văn của mình, thầy ghi nhận sự cố gắng và nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh trong năm học 2021 - 2022 và hy vọng rằng thầy và trò nhà trường sẽ đạt những thành tích cao hơn nữa trong năm học 2022 - 2023.

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022 - 2023

Thầy Vũ Thanh Bình - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2022 - 2023

Thầy Vũ Thanh Bình - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Cũng trong buổi Lễ khai giảng, ông Phạm Văn Phương - Trưởng ban đại diện Ban Cha mẹ học sinh phát biểu, chúc mừng thầy và trò với những thành tích đạt được trong năm học vừa qua và bày tỏ niềm mong muốn thầy trò của nhà trương không ngừng phấn đấu để đạt được những kết quả cao hơn nữa trong năm học mới, các em học sinh chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng mong đợi của cha mẹ, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, viết tiếp lên truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Ông Phạm Văn Phương – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh phát biểu

Ông Phạm Văn Phương – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Năm học 2021 – 2022 qua đi là một thế hệ học sinh trưởng thành và chia tay mái trường yêu thương. Để rồi chúng ta lại phấn khởi khi được đón một thế hệ học sinh mới. Thay mặt lời cho cho toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường, cô giáo Phùng Thị Bính đã có bài phát biểu đầy xúc động và sâu lắng.

Cô giáo Phùng Thị Bính phát biểu

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp lớp 10 năm học 2022 – 2023 Trường THPT Tiên Lữ tuyển 11 lớp với số học sinh là 483. Trong đó có em Nguyễn Thị Duyên được 26,7 điểm, là thủ khoa  đầu vào của trường. Em Duyên đã thay mặt cho 483 học sinh lớp 10 lên phát biểu cảm nghĩ của mìn trong buổi lễ khai giảng. Trong lời phát biểu của mình, em đã chia sẻ: “Em rất tự hào khi em là học sinh trường THPT Tiên Lữ, với sự dìu dắt, tận tâm của thầy cô, em và các bạn học sinh khối 10 năm học 2022-2023 sẽ nỗ lực và cố gắng hết mình để có thành tích tốt nhất.”

Em Nguyễn Thị Duyên - Thủ khoa đầu vào lớp 10 năm học 2022-2023 phát biểu cảm nghĩ

Nhằm ghi nhận những thành tích và nỗ lực phấn đấu của các thầy cô trong nhà trường là phần công bố các quyết định trao thưởng cho các thầy cô có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 - 2022.

Thầy Vũ Thanh Bình - Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho 3 cô giáo: Nguyễn Thu Lý, Phùng Thị Bính, Trần Thị Vân Anh

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen Công đoàn Ngành cho cô Vũ Thị Thương và cô Trần Thị Chuyên

Buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023 trường THPT Tiên Lữ đã khép lại. Chúc thầy và trò trường THPT Tiên Lữ vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Tập thể giáo viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Bài và ảnh: Trần Thị Lương – Tổ Ngoại Ngữ

Nguyễn Linh Vũ – Lớp 12A8

Tác giả: Trần Thị Lương – Tổ Ngoại Ngữ & Nguyễn Linh Vũ - Lớp 12A8 (2022-2023)