Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2018 - 2019 trường THPT Tiên Lữ

Căn cứ Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ về Thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, thực hiện dân chủ trong hoạt động của nhà trường.

Căn cứ vào Thông tư số 01/2016/TT-BNV ngày 13/01/2016 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về Thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Căn cứ vào Chỉ thị số 2919 /CT-BGDDT về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 - 2019 của ngành Giáo dục do Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký Ngày 10/8/2018.

Ngày 22 tháng 09 năm 2018, Trường Trung học phổ thông Tiên Lữ tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Công đoàn trường tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đầu năm học nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2017 - 2018 và triển khai phương hướng, giải pháp để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của năm học 2018 - 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Khải – Phó Giám Đốc Sở Giáo Dục và Đào tạo, đồng chí Vũ Thanh Bình – Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Phương Nhung – Chủ tịch Công đoàn trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Bình, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Theo đó, trong bối cảnh ngành giáo dục nước nhà đang từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng nhu cầu hội nhập, toàn thể CB-CNV của trường đã đoàn kết quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học, giữ được nhịp độ phát triển tốt. Chất lượng giáo dục toàn diện chuyển biến tích cực. Công tác bồi dưỡng đội ngũ được triển khai mạnh mẽ theo hướng đổi mới, phong phú và thiết thực, sáng tạo trong cán bộ, giáo viên và học sinh có nhiều chuyển biến mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu. Công tác kiểm tra, tổ chức các cuộc thi cấp tỉnh được thực hiện nghiêm túc đã mang lại hiệu quả tích cực trong nâng cao chất lượng dạy học. Trong năm học vừa qua, toàn trường có 206 học sinh giỏi, đạt tỷ lệ 14,9%; 1000 học sinh khá, đạt tỉ lệ 72,2%; 179 học sinh trung bình, đạt tỉ lệ 12,9%; không có học sinh yếu. Trong kỳ thi giao lưu Tiếng Anh cấp tỉnh, trường xếp thứ 3 đồng đội và có 1 giải ba cá nhân. Thi bài giảng e - learning cấp tỉnh, toàn trường có 08 bài dự thi, trong đó có 2 bài đạt giải khuyến khích. Thi chọn HSG cấp tỉnh đạt 21 giải. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,57%. Nhiều em đạt điểm cao trong kỳ thi đại học như: Phạm Thị Mỹ Bình, đạt 26,35 điểm, khối B; Trần Thị Thanh Duyên, đạt 25,75, khối A1; Nguyễn Thị Nguyệt Nga, đạt 24,4 điểm, khối D; Trần Thị Ngọc Linh, đạt 24,25 điểm, khối C. Đặc biệt, năm học 2017 -2018, là một năm học có nhiều kết quả đáng ghi nhận, như: 100% giáo viên đạt danh hiệu lao động, 13 đồng chí giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Nhiều thầy cô có học sinh thi học sinh giỏi đạt giải cao như: Cô Phạm Thị Bích Ngọc,Thầy Hoàng Anh Ngọ, Cô Phạm Thị Hà…. Kết thúc năm học, nhà trường được UBND tỉnh  tặng Bằng khen công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc'', nhiều tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành  Giáo dục Hưng Yên và 3 giấy khen của chủ tịch UBND tỉnh ….

Hội nghị diễn ra với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, thể hiện được ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức. Hội nghị được nghe các báo cáo  về công tác thực hiện Quy chế dân chủ, phong trào thi đua, báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân, báo cáo công tác tài chính năm. Tại hội nghị có 3 báo cáo tham luận của một số đồng chí giáo viên trong trường về hoạt động thể dục thể thao, nữ công gia chánh và hoạt động phong trào đoàn…

Năm học 2018 – 2019  ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng về “Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam”; triển khai thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011 – 2020; đồng thời cũng là năm học Công đoàn giáo dục các cấp tiến hành Đại hội, tiến tới Đại hội Công đoàn giáo dục Việt Nam lần thứ XVI và đặc biệt có ý nghĩa quan trọng là kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).. thầy và trò nhà trường đã đề ra phương hướng, mục tiêu như: nâng cao chất lượng toàn diện, đáp ứng nhu cầu của xã hội; tăng cường giáo dục đạo đức lối sống; tăng cường cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh… Tại hội nghị, thầy Vũ Thanh Bình, hiệu trưởng Nhà trường  và cô Nguyễn Thị phương Nhung, Chủ Tịch Công Đoàn trường, ký bản giao ước thi đua năm học 2018-2019.

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường THPT Tiên Lữ năm học 2018 – 2019 đã thành công tốt đẹp với sự nhất trí cao 100% của tập thể toàn trường. Hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường càng hiểu rõ trách nhiệm nặng nề, vượt trên những hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất nhưng vô cùng vẻ vang của mình. Với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của BGH nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên, trường THPT Tiên Lữ vững tin sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2018-2019 cũng như thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018 -2019 và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Sau đây là một số hình ảnh của  Hội nghị

Đồng chí Vũ Thanh Bình – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Vũ Xuân Lập – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị
Cô Nguyễn Thị Phương Nhung – Chủ tịch công đoàn nhà trường phát biểu tại Hội nghị