TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ TƯNG BỪNG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

Sáng 5/9/2017, không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường đã ngập tràn cả nước. Hòa chung trong không khí ấy, trường THPT Tiên Lữ đã long trọng tổ chức lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2017 – 2018.

Đến dự lễ khai giảng, Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh - UVBTV tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban của tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban của sở GD và ĐT; đồng chí Doãn Anh Quân - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hưng – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban của huyện; Ông An Đức Thắng - Trưởng ban đại diện Ban cha mẹ học sinh ,cùng các ông bà trong Thường trực Ban đại diện Cha mẹ học sinh của nhà trường. Về phía nhà trường, tham dự buổi lễ có Thầy Vũ Thanh Bình - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1385 học sinh của nhà trường có mặt đông đủ.

Lễ khai giảng diễn ra gồm hai phần : phần lễ được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm. Thầy Vũ Thanh Bình - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch Nước và diễn văn khai  giảng năm học 2017 – 2018. Ông Đặng Ngọc Quỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh trống khai trường, tặng quà và phát biểu chỉ đạo, động viên thầy và trò nhà trường vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ nă học 2017-2018. Phần hội bao gồm các hoạt động văn nghệ với các tiết mục múa, hát của thầy và trò trường THPT Tiên Lữ đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi đến toàn thể các vị đại biểu, các thầy cô cũng như toàn thể học sinh của Nhà trường.

Đặc biệt, trong  buổi lễ, các em học sinh khối 10 được các thầy, cô giáo chủ nhiệm dẫn qua lễ đài trong sự hân hoan chào đón của các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các anh, chị học sinh khối 11 và 12. Dù có đôi chút bỡ ngỡ, thẹn thùng của học sinh đầu cấp, nhưng khi hòa mình vào phần hội, các em cùng với học sinh toàn trường đã thực sự hòa nhập và nhiệt tình tham gia các nội dung trong chương trình. Lễ khai giảng đã thực sự trở thành ngày hội, đem đến sự tự tin và hứng khởi cho học sinh toàn trường.

Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, mỗi thầy cô giáo là những người lái đò mang nặng những hành trang tri thức, dìu dắt những học sinh không ngừng bay cao, bay xa. Mỗi năm học qua đi là một tâm trạng bùi ngùi xúc động  khi mỗi thế hệ học sinh của mình trưởng thành. Để rồi là hồ hởi phấn khởi khi được đón những thế hệ học sinh mới. Và trong ngày khai giảng năm học mới hôm nay mỗi thầy cô giáo  đều có những điều tâm sự muốn nhắn nhủ với các em học sinh. Thay mặt cho cho toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường, cô Đỗ Thị Kim Thoa – giáo viên bộ môn Văn đã phát biểu cảm tưởng trước thềm năm học mới.

Non sông Việt Nam có trở lên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sáng vai cùng các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn vào công học tập của các em. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh các thế hệ học sinh của nhà trường đang ra sức thi đua với phương châm:  "Rèn đức luyện tài để ngày mai lập nghiệp”, em  Đoàn Thị Huyền Trang lớp 10A1, thay mặt cho 1385 học sinh của nhà trường lên phát biểu cảm nghĩ thể hiện tấm lòng của các em học sinh thân yêu.

Thật vinh dự  cho nhà trường khi được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Thay mặt thầy và trò nhà trường, Thầy Vũ Thanh Bình - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Cô Hoàng Thị Hương – giáo viên bộ môn Sinh học cũng bước lên bục danh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT do đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh – UVBTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao tặng.

Lễ khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm vui ngập tràn của thầy và trò trường THPT Tiên Lữ. Một năm học mới bắt đầu hứa hẹn một hành trình mới nhiều thuận lợi và thành công!

Năm 2024 : 84.329
Tổng số : 2.225.735