THU 2023 Ở MÁI TRƯƠNG THPT TIÊN LỮ ĐẸP ĐẾN NAO LÒNG!

Thu – với tiết trời se lạnh, ánh nắng dịu dàng làm hồng đôi má, em chợt thấy mình thèm không khí này đến lạ. Người ta vẫn thường bảo “Thu có cái quyến rũ chết người”. Phải chăng, mùa thu đẹp theo cách thật riêng biệt. Không ồn ào như ngày hạ, cũng chẳng lất phất mưa bay như trong mùa xuân, mưa thu nhẹ nhàng mà dìu dịu, có cái nghèn nghẹn gợi nỗi nhớ cho ta về với kỉ niệm hằng năm.

Cứ mỗi độ sang thu là lớp lớp học tung tăng trở lại mái trường sau một kì nghỉ hè dài ngày. Mùa thu chính là khởi đầu rực rỡ cho những học trò nhỏ đang miệt mài trên con đường đi tìm tri thức, thắp sáng ước mơ. Mùa thu về dưới mái trường THPT Tiên Lữ đẹp đến nao lòng! Và chạm đến những trái tim yêu nét đẹp dịu dàng của mùa thu. Lá bay trong gió se, hoa trong bồn ướt đẫm sương đêm và hàng ghế đá lặng im đón nắng sớm ban mai. Ngồi dưới bóng cây mà lòng thầm ước mùa thu ở lại mãi. Em yêu mùa thu như cái cách mùa thu đến, sương sớm gió se làm cho khung cảnh trường em thơ mộng lên thơ. Em yêu thu, đặc biệt yêu thu của mái trường THPT Tiên Lữ, yêu cả hương thơm dịu dàng của hoa sữa, yêu cả màu áo trắng tinh khôi của lớp lớp học trò tung tăng nô đùa giữa sân trường dưới nắng vàng như giót mật, … Bạn có thấy mùa thu đang nhảy múa trong gió không? Bài hát nào cho xao xuyến mùa thu? Thu ơi có tự bao giờ….. để lại cho ta cả bầu trời nỗi nhớ.

Tác giả: Phạm Ngọc Anh – Lớp 10A1.1.

Tác giả: Phạm Ngọc Anh – Lớp 10A1.1. (2023-2024)
Năm 2024 : 133.547
Tổng số : 2.274.953