HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP THÁNG 10 CỦA HỌC SINH KHỐI 11 TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, chiều Thứ 2, ngày 02/10/2023, trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức buổi học Hoạt động Trải nghiệm - Hướng nghiệp dành cho học sinh khối 11. Mục tiêu hướng tới của môn học tháng 10 là: rèn luyện sự tự tin và thích ứng với sự thay đổi của môi trường xung quanh, một phần nào đó có thể giúp các em hòa nhập khi ở trong một môi trường mới, gặp gỡ nhiều thầy cô và những người bạn bè mới.

Với sự dẫn dắt thú vị và hấp dẫn của cô Đào Thanh Thủy – giáo viên phụ trách bộ môn, buổi học được tổ chức thành công hiệu quả, học sinh các lớp trong khối đều rất hào hứng, tích cực đối với mỗi hoạt động trong buổi học. Chủ đề của tháng này là “Tự tin và thích ứng với sự thay đổi” với nhiệm vụ của hai lớp được phân chia cụ thể: lớp 11A1.4 chuẩn bị về kịch tương tác “Kiểm soát cảm xúc và ứng xử phù hợp để phòng tránh bạo lực học đường”, lớp 11A4.2 được giao chuẩn bị chủ đề “Ứng xử văn minh, lịch sự trong cộng đồng”. Cả 2 lớp đều có những kịch bản đóng vai rất hấp dẫn, lôi cuốn nhưng cũng không kém phần ý nghĩa. Từ những tiểu phẩm ấy, học sinh đã rút ra được nhiều bài học, kinh nghiệm cho bản thân như chung tay phòng chống, đẩy lùi bạo lực học đường, luôn biết cách giải hòa sau những mâu thuẫn, những cuộc cãi vã không đáng có ở trong và ngoài nhà trường; biết kính trên nhường dưới, biết cách ứng xử trong mỗi tình huống vì điều đó sẽ giúp ta lấy được thiện cảm từ những người xung quanh.

Sau phần trình bày lôi cuốn của hai lớp, cô Thủy đưa ra những câu hỏi liên quan đến 2 chủ đề trên để tương tác với học sinh các lớp để đánh giá sự tập trung, chú ý tới bài học cũng như suy nghĩ của mỗi bạnđối với mỗi câu hỏi mà cô đưa ra. Các bạn học sinh đều rất hăng hái giơ tay phát biểu, rất đa dạng câu trả lời được đưa ra. Trong buổi học, cô cũng mời cô Phan Thị Thoan lên phát biểu chia sẻ ý kiến của mình để có thể bổ sung thêm kiến thức vào bài học. Cuối cùng là những tiết mục biểu diễn văn nghệ của các bạn học sinh làm không khí buổi học sôi động và hấp dẫn hơn, chúng em cảm thấy vui vẻ, thoải mái và yêu thích buổi học hơn.

Kết thúc buổi học, chúng em - những học sinh khối 11 đã có thêm những bài học bổ ích, nhận thức sâu sắc hơn về những kinh nghiệm cần thiết và quan trọng trong cuộc sống. Hơn thế, qua những buổi học như thế này, chúng em sẽ có thêm cơ hội gắn kết, hiểu nhau hơn, hình thành những kỹ năng hữu ích trong học tập và cuộc sống.

Một số hình ảnh của buổi học Trải nghiệm Hướng nghiệp của học sinh khối 11:

Tác giả: Lê Thị Nga, Lương Thùy Dung - lớp 11A2.1

Tác giả: Lê Thị Nga, Lương Thùy Dung - lớp 11A2.1 (2023-2024)
Năm 2024 : 133.521
Tổng số : 2.274.927