Lớp 11A9 sinh hoạt theo chủ đề “Tìm hiểu về ngày giỗ tổ Hùng Vương" (10/03 Âm lịch)

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà nghìn năm”

Lễ hội đền Hùng còn gọi là Giỗ tổ Hùng Vương, là một lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc. Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn, vào thứ bảy, ngày 17 tháng 04 năm 2021, chi đoàn 11A9 trường THPT Tiên Lữ tổ chức buổi sinh hoạt theo chủ đề “Tìm hiểu về ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/03 Âm lịch).

Về dự tiết sinh hoạt có cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu Thảo cùng 36 bạn học sinh của lớpMở đầu chương trình, MC Thu Trang có lời chào mừng và gửi tới cô chủ nhiệm và các bạn trong lớp lời chúc sức khỏe và thành công trong cuộc sống. Tiếp đó, MC đã đưa cả lớp quay ngược dòng thời gian về quá khứ, giới thiệu và tìm hiểu về Hùng Vương bằng một trò chơi thú vị mang tên: “Tìm hiểu về ngày 10/03”. Trò chơi có tất cả là 10 câu hỏi liên quan đến ngày 10/03. Trò chơi nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn trong lớp.

MC giới thiệu về chương trình và luật chơi

Các bạn trong lớp tham gia trò chơi

Buổi sinh hoạt khép lại với sự thành công xuất sắc. Qua đó đã để lại trong lòng mỗi bạn bài học sâu sắc và ý nghĩa. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thực hiện theo lời của chủ tch Hồ Chí Minh kính yêu : “Các vua Hùng có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, mỗi thành viên của lớp 11A9 xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc và noi theo gương của các vị vua Hùng, góp một phần nhỏ bé của mình để xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh.

Chi đoàn 11A9

Tác giả: Chi đoàn 11A9