HỌC SINH LỚP 10A12 VỚI PHONG TRÀO “TẾT TRỒNG CÂY”- XUÂN TÂN SỬU 2021

Trong bốn mùa luân chuyển của đất trời, có lẽ mùa xuân là mùa đẹp nhất. Bởi sau những ngày đông âm u lạnh lẽo, những cành cây khẳng khiu trụi lá là những ngày đất trời chuyển mình đổi thay. Nắng mưa cứ luân chuyển và hình thành quy luật tự nhiên của vũ trụ: Xuân - Hạ - Thu - Đông. Mùa xuân là mùa khai hoa, mùa của muôn hoa khoe sắc rực rỡ, cỏ cây vạn vật của đất trời cũng đổi thay, đâm chồi với sức sống mãnh liệt như trong bài thơTrồng cây” Xuân Diệu đã viết:

Đẹp vì sông núi, đẹp trời mây,

Tổ quốc ta còn đẹp ở cây”

Góp phần làm đẹp thêm cho mùa xuân, trường THPT Tiên Lữ đã phát động “Tết trồng cây – xuân Tân Sửu 2021”, phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các thầyhọc sinh nhà trường. Trong đó, chi đoàn 10A12 cũng rất tích cực tham gia phong trào ý nghĩa này.

Một góc bồn cây của Chi đoàn 10A12

Với công sức của các thành viên trồng và chăm sóc cây, hoàn thành xuất sắc những tiêu chí do Ban giám khảo đề ra, chi đoàn 10A12 đã đạt giải Nhất khối 10 của phong trào “Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021.

Dưới đây là video bồn cây của chi đoàn 10A12:

Hy vọng, qua hoạt động “Tết trồng cây”, học sinh trong trường sẽ hình thành tình yêu cho cây xanh, luôn quan tâm chăm sóc, bảo vệ cây, tạo cảnh quan môi trường Xanh – sạch – đẹp.

“Trồng một cây xanh! Trồng vạn cây!

Hút sâu nhựa đất tỏa lên ngày.

Hút nghìn nắng gió trên tơ lá,

Dựng một lầu cây… hương thoảng bay…”

(Trồng cây – Xuân Diệu)

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Thảo Anh