HỌC SINH TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ VỚI “TẾT TRỒNG CÂY” – TÂN SỬU 2021

“Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Mùa xuân, khi chim chóc bay về làm tổ; khi màu xanh, lộc biếc mượt mà trải dài trên đường phố, làng quê; khi hoa đào, hoa mai rực rỡ sắc hương trong nắng xuân, thầy và trò trường THPT Tiên Lữ lại cùng nhau trồng và chăm sóc cây xanh, làm cho quang cảnh nhà trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Vườn treo tại lớp 11A1

Cây xanh là lá phổi kì diệu được thiên nhiên ban tặng, nó có nhiệm vụ hút lọc khí thải, cung cấp Oxi và làm sạch môi trường xung quanh. Nhờ đó, mới có thể đảm bảo cho sự cân bằng sinh thái. Chúng ta không thể tồn tại nếu không có cây xanh. Đất nước xanh tươi, con người khoẻ mạnh chính là tiền đề cho mọi hoạt động lao động, học tập và sáng tạo. Nhận thức được vai trò của cây xanh đối với môi trường, đầu xuân 2021, trường THPT Tiên Lữ đã phát động phong trào “Tết trồng cây Tân Sửu 2021” nhằm tuyên truyền, giáo dục mục đích và ý nghĩa của “trồng cây”, giúp học sinh nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường, biết được tác dụng của cây xanh, tạo ra quang cảnh trường học khang trang, sạch đẹp và tạo điều kiện cho học sinh được tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ, giáo viên cùng các học sinh trong trường. Rất nhiều loại cây, loại hoa đã được các lớp trồng và chăm sóc, rất xanh và đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh trồng và chăm sóc cây xanh tại nhà trường:

Học sinh lớp 11A2 nhặt cỏ và trồng cây

Học sinh lớp 10A11 nhặt cỏ và trồng cây