HOẠT ĐỘNG CỦA CLB TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ THÁNG 1 VÀ 2 LÀM VIDEO VỀ CHỦ ĐỀ “TET HOLIDAY”

Thực hiện theo Kế hoạch năm học 2021-2022 của Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ, với sự phát động của cô Trần Thị Lương – Giáo viên Tiếng Anh, cố vấn CLB, các thành viên của CLB làm video bằng Tiếng Anh về chủ đề “Tet holiday”. Việc làm video giúp các thành viên mở rộng và khắc sâu thêm vốn từ tiếng Anh, rèn luyện kĩ năng nói, kĩ năng thuyết trình bằng Tiếng Anh về chủ đề “Tet holiday”.

Sau một thời gian phát động, các thành viên của Câu lạc bộ đã rất hào hứng với chủ đề “Tet holiday” và 42 sản phẩm các bạn gửi về Câu lạc bộ rất đa dạng và phong phú về nội dung cũng như hình thức. Đa số các video của các bạn đều thể hiện những phong tục và những hoạt động đặc trưng của ngày Tết âm lịch Việt Nam. Tết với người miền Bắc hoa đào, cây quất cảnh bánh trưng. Với người miền miền Nam hoa mai vàng bánh tét... Tết với trẻ con là xúng xính quần áo mới, là gặp gỡ người thân, là những bao lì xì màu đỏ. Với người lớn, đặc biệt là những người phải xa quê hương, Tết là dịp để đoàn tụ bên gia đình, cả nhà sum họp, quây quần bên nhau, cùng dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa, nấu những món ăn đặc trưng ngày Tết. Tết là dịp mọi người được thư thái nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả và cũng là dịp giúp cho mọi người gần gũi, xích lại gần nhau hơn... Bởi vậy mà ai cũng mong Tết đến, xuân về. Và tất cả những điều đó được các bạn thể hiện bằng Tiếng Anh qua các sản phẩm video của mình.

Một số hình ảnh được cắt từ video về chủ đề “Tet holiday” của các thành viên Câu lạc bộ Tiếng Anh

Các sản phẩm video về chủ đề “Tet holiday” được các thành viên gửi về Câu lạc bộ

Một trong số các video của các thành viên Câu lạc bộ Tiếng Anh về chủ đề “Tet holiday”

Hoạt động làm video về chủ đề “Tet holiday” thực sự có ý nghĩa với các thành viên trong Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ. Hoạt động này giúp các bạn trau dồi vốn từ bằng tiếng Anh về “Tet holiday”, vui mà học, học mà vui. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu về chủ đề “Tet holiday” giúp các bạn tận hưởng không khí lễ hội,  hiểu được không khí ấm cúng ngày Tết, giá trị của gia đình, của sự đoàn viên và giá trị của ngày Tết với mỗi con người Việt Nam!

Bài viết: Nguyễn Thị Phương Nam - Lớp 11A8

(Thành viên CLB Tiếng Anh)

Tác giả: Nguyễn Thị Phương Nam - Lớp 11A8 (2021-2022)
Năm 2024 : 133.454