KHÔNG ĐƠN THUẦN LÀ CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH

Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh quốc gia năm 2020 do trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đang ở giai đoạn hấp dẫn nhất. Chủ đề mà Ban tổ chức lựa chọn là “OUR COMMUNITY” -  “Cộng đồng của chúng ta”. Sản phẩm dự thi vòng 2 của các em học sinh hết sức đa dạng, cho thấy sự tinh tế trong cách tiếp cận, sáng tạo trong cách thể hiện và sự trưởng thành trong nhận thức. Những video do chính các đội thi thiết kế truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến người xem. Không dừng lại ở mục tiêu phát triển năng lực sử dụng Tiếng Anh của thí sinh, tạo động lực sử dụng Tiếng Anh trong cộng đồng mà cuộc thi còn lan tỏa một giá trị nhân văn to lớn khác. Đó chính là việc nâng cao tinh thần trách nhiệm, thúc đẩy thái độ sống tích cực và lan tỏa những việc làm tử tế của mỗi cá nhân trong cộng đồng.

Thành công của các đội thi nói chung và của học sinh trường THPT Tiên Lữ nói nói riêng được thể hiện rất rõ nét qua phần thi video. Ngoài những trải nghiệm về việc sử dụng ngoại ngữ, sự sáng tạo, tinh thần hợp tác, bản thân các em tự nhận thấy mình trưởng thành hơn trong giao tiếp, chín chắn hơn trong nhận thức và trách nhiệm hơn trong mọi hành động của mình. Kiến thức về xã hội của các em được mở rộng hơn trong quá trình tìm hiểu chủ đề và chuẩn bị tư liệu làm video. Các em đã biết quan sát, biết lắng nghe, biết tự suy nghĩ và hành động. Điều quan trọng và có ý nghĩa nhất là các em biết kêu gọi cộng đồng cùng chung tay thực hiện. Hãy cùng lắng nghe những thông điệp, biến suy nghĩ thành hành động cùng các đội thi của CLB Tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ nhé!

1. Đội Cool Kids (Đội 1) với thông điệp “Hãy cẩn thận với nạn tin giả”

2. Đội Timeless Values (Đội 5) với thông điệp “Hãy đấu tranh cho quyền của phụ nữ”

3. Đội Sunflower (Đội 6) với thông điệp “Hãy chăm sóc sức khỏe của bạn”

4. Đội Double T (Đội 7) với thông điệp “Hãy bảo vệ môi trường sống của chính bạn”