CLB STEM TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ HOÀN THÀNH XUẤT SẮC VÒNG SƠ LOẠI CUỘC THI “CUỘC ĐUA VINFAST-F1”

Ngày 14/06/2020, đội thi của CLB STEM trường THPT Tiên Lữ đã kết thúc vòng 2 - vòng loại chính thức để vào vòng Chung kết ngày hội STEME 2020 do đại học VinUni tổ chức. Đội thi gồm có 3 thành viên, bạn Đoàn Hương Giang học sinh lớp 11A1, bạn Vũ Minh Tiến học sinh lớp 11A1, bạn Nguyễn Ngọc Hiếu học sinh lớp 11A4 và người hướng dẫn là thầy giáo Lương Cao Kỳ. Với thành tích 99,26/100 điểm, đứng thứ hai trong tổng số 50 đội tham gia, đội thi trường THPT Tiên Lữ rất có triển vọng là một trong mười đội tham dự vòng Chung kết.

Thầy giáo Lương Cao Kỳ và các thành viên của đội thi trường THPT Tiên Lữ
 

Để có được kết quả trên, đội đã dành rất nhiều công sức và thời gian cùng nhau cố gắng để tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Ngay sau khi có kết quả vòng sơ khảo ngày 30/04/2020, cả đội bắt tay vào làm việc. Thành viên của đội đã cùng nhau thiết kế chiếc xe mô hình dựa trên nguyên mẫu là chiếc xe Vinfast Lux SA2.0 màu đỏ sang trọng, mẫu mã thời thượng. Chiếc xe mô hình với biển số 89A - 1.1.1997, mang ý nghĩa “89 ký hiệu biển số xe của tỉnh Hưng Yên - vùng quê hưng thịnh và yên bình; 1.1.1997 ngày tái thành lập tỉnh Hưng Yên”.

 

Trích thư chúc mừng của Ban tổ chức cuộc thi

 

Hình ảnh sau xe mô hình của đội thi trường THPT Tiên Lữ

 

Hình ảnh phía trước xe mô hình của đội thi THPT Tiên Lữ
 

Tháng 05/2020, Ban tổ chức cuộc thi đã gửi sân thi đấu về cho đội thi. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Lương Cao Kỳ, các thành viên của đội đã cùng nhau tính toán và lập trình hướng xe chạy, cố gắng tìm ra hướng đi tối ưu nhất cho chiếc xe thực hiện chính xác các yêu cầu trong thời gian ngắn nhất. Đội thi cũng nhận được sự quan tâm từ các thầy cô trong tổ cố vấn STEM các thầy cô giáo trường THPT Tiên Lữ. Trong những ngày cuối cùng trước khi thi đấu, cả đội đã miệt mài quên ăn quên ngủ để thử nghiệm và hoàn thành những công việc cuối cùng tại trường.

Hình ảnh sân thi đấu “Cuộc đua Vinfast F1” dựa trên mô hình sân thi đấu tại Mỹ Đình - Hà Nội
 

Và rồi, khi giờ thi đến, đội thi có mặt tại phòng Zoom do BTC đã đặt lịch để giới thiệu đội thi, giới thiệu về nhà trường và thực hiện phần thi trong 22 giây. Trong quá trình thi đấu, đội thi đã nhận được nhiều lời khen từ Ban giám khảo như: thiết kế xe đẹp, rất giống xe của Vinfast; xe vượt đường hầm, bật tắt đèn đúng yêu cầu... Những lời khen của Ban giám khảo đã mang lại sự tự tin cho đội thi. 

Kết quả vòng 2 sẽ được Ban tổ chức công bố vào ngày 21/06/2020. Phần khán giả bình chọn trên fanpage của VinUni được thông báo vào ngày 17/06/2020. Đội thi rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ bằng hình thức bình chọn cho đội thi của thầy cô, các bậc phụ huynh, bạn bè, các cựu học sinh của trường, cũng như của những người con quê hương Hưng Yên trên mọi miền Tổ quốc. Mỗi phần bình chọn sẽ tiếp sức cho đội thi, mang lại cơ hội đi tiếp vào vòng Chung kết của cuộc thi “Cuộc đua Vinfast”. Trân trọng cảm ơn các thầy cô, quý vị phụ huynh, các bạn học sinh, những người con quê hương đã đồng hành cùng CLB STEM trường THPT Tiên Lữ.                                                                   

Đoàn Hương Giang - Lớp 11A1          

Thành viên CLB STEM THPT Tiên Lữ

Tác giả: Đoàn Hương Giang - Lớp 11A1
Nguồn: Trường THPT Tiên Lữ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 88
Hôm qua : 122
Tháng 08 : 1.801
Năm 2020 : 74.168