GIAO HỮU BÓNG ĐÁ GIỮA CLB GIÁO VIÊN VÀ ĐỘI BÓNG 11A1 (NIÊN KHÓA 2017 - 2020) – “NHỮNG CHÚ LÍNH CHÌ DŨNG CẢM VÀ CHIẾN THẮNG VANG DỘI”

Sau bao ngày chờ đợi, chiều  8/4/2019, trên sân bóng nhân tạo huyện Tiên Lữ, trận bóng đá giao hữu đầy cảm xúc giữa Câu lạc bộ bóng đá Giáo viên trường THPT Tiên Lữ và đội bóng lớp 11A1đã diễn ra trước sự cổ vũ nhiệt tình của rất nhiều cổ động viên. Với tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ, cả 2 đội đã tạo ra nhiều pha bóng đẹp mắt làm mãn nhãn những trái tim yêu thể thao.

CLB bóng đá giáo viên trường THPT Tiên Lữ được thành lập ngày 01/12/2018 nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe, tăng cường tinh thần đoàn kết và là nguồn cổ vũ, động lực phấn đấu của các đội bóng đá học sinh. Thành viên của câu lạc bộ là các thầy giáo của nhà trường ở nhiều bộ môn khác nhau, nhiều lứa tuổi khác nhau. CLB bóng đá giáo viên đã đá giao hữu với rất nhiều đội bóng học sinh trong trường nhưng đây là lần đầu tiên CLB bóng đá giáo viên đá với đội bóng 11A1.

Về phía đội bóng  11A1, đây là đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Doãn Thị Thúy Hoa. Cô không chỉ là một giáo viên chủ nhiệm tâm huyết, có chuyên môn vững vàng mà còn có tình yêu mãnh liệt với “môn thể thao vua”.

Trong trận đấu lần này, khi phải đối mặt với một CLB dày dạn linh nghiệm và có bề dày thành tích như CLB Giáo viên, các cầu thủ của 11A1 chia sẻ: “Tuy chúng em rất lo lắng trước khi bước vào trận đấu nhưng chúng em sẽ cố gắng hết sức. Chúng em sẽ đá bóng bằng một trái tim nóng và cái đầu lạnh.”

Hình ảnh các cầu thủ 11A1 khích lệ tinh thần đồng đội trước khi ra sân

Khi tiếng còi của trọng tài Trần Văn Vương vang lên, cả hai đội đều bước vào trận đấu với tinh thần và ý chí quyết tâm. Những phút đầu, CLB Giáo viên liên tục ép sân khiến thủ thành Lê Hữu Huy nhiều lần “lao đao” với những pha bóng hiểm hóc của tiền đạo Đào Văn Phúc, Trần Mạnh Hùng, những đường chuyền thông minh của cầu thủ Văn Hưng.

Những đường chuyền chuyên nghiệp của CLB Giáo viên khiến hàng thủ của 11A1 “lao đao”

Không lùi bước trước sự tấn công của CLB Giáo viên, những phút thi đấu tiếp theo, tiền vệ Trần Minh Tiến, tiền đạo Nguyễn Ngọc Châu của đội bóng 11A1 đã khéo léo cắt bóng từ chân của các cầu thủ đối phương và tiến công thần tốc vào cầu môn của thủ thành Hoàng Anh Ngọ. Hơn 20 phút hiệp 1 của trận đấu trôi qua đầy căng thẳng, bất phân thắng bại. Cả hai đội đều được hưởng những cú penalty và phạt góc nhưng vẫn chưa có bàn thắng nào được ghi.

Những cú bắt bóng ngoạn mục của thủ thành Hoàng Anh Ngọ gây khó khăn cho các cầu thủ 11A1. Đặc biệt là màn cản phá cú sút penalty của cầu thủ Vũ Việt Anh

Sau những màn giằng co đầy quyết liệt với trái bóng, phút thứ 21 của trận đấu, tiền vệ Trần Minh Tiến đã xuất sắc ghi bàn vào lưới của thủ thành Hoàng Anh Ngọ.  Bàn thắng mở tỉ số đã thay đổi thế trận. Những phút còn lại của hiệp 1, hai đội ở thế đôi công. Kết thúc hiệp 1, tỉ số của trận đấu là 1-0 nghiêng về đội bóng 11A1.

Những phút giây thi đấu căng thẳng của trận đấu

Bước vào hiệp thi đấu thứ 2, không khí của trận đấu dường như “nóng” hơn bao giờ hết bởi sự phản công mạnh mẽ của CLB Giáo viên. Đội bóng CLB Giáo viên liên tục ép sân và thực hiện những cú dứt điểm đẹp mắt. Nhưng những cú dứt điểm của CLB Giáo viên không chiến thắng được sự xuất sắc của thủ thành Lê Hữu Huy. Ở cầu môn bên kia, sau khi đáp trả cú sút mạnh mẽ của cầu thủ Nguyễn Thế Vinh 11A1, thủ thành Hoàng Anh Ngọ đã bị thương nhẹ phần mắt và rời sân. Thủ môn Trần Văn Vương vào sân thay thế.

Thủ thành Trần Văn Vương với những màn đỡ bóng đẹp mắt ở hiệp 2

Tuy là cầu thủ lớn tuổi nhất ở cả 2 đội nhưng cầu thủ Phan Văn Bình luôn chứng minh được sức mạnh của bản thân trên sân bóng

Ở phút thứ 10 của hiệp 2, tiền vệ Trần Minh Tiến đã nâng tỉ số của trận đấu lên 2-0 nghiêng về đội 11A1. Màn lập công ấy đã khiến cho các cổ động viên của đội 11A1 vỡ òa cảm xúc. Mặt khác cũng góp phần củng cố tinh thần của các cầu thủ 11A1 trên sân. Thừa thắng xông lên, trong 15 phút tiếp theo, tiền đạo Vũ Việt Anh của đội bóng 11A1 đã xuất sắc lập cú hat-trick ấn định tỉ số 5-0 cho đội nhà.

Màn lập công ở phút thứ 60 của cầu thủ Vũ Việt Anh

Kết thúc trận đấu, chiến thắng chung quộc thuộc về đội bóng 11A1 với tỉ số áp đảo 5-0. Tuy để thua đáng tiếc với tỉ số 0-5 nhưng CLB bóng đá Giáo viên đã phô diễn được kĩ thuật chuyền bóng, tinh thần tập thể, gây không ít khó khăn cho đối phương. Trận đấu đồng thời cũng khẳng định được sức mạnh và ý chí chiến đấu cùng quyết tâm chiến thắng của “những chú lính chì” 11A1.

Niềm vui chiến thắng của thầy trò HLV Doãn Thị Thúy Hoa và các cổ động viên 11A1

Trận đấu khép lại trong niềm hân hoan của các cổ động viên cũng như cầu thủ hai đội. Có thể nói đây là một trong những trận đấu giao hữu đầy lí thú và đáng nhớ nhất với các cầu thủ 11A1 khi có cơ hội đọ sức với các thầy giáo của mình. Hơn thế nữa, sau trận đấu này, chúng em tin chắc rằng tình thầy trò của đội bóng 11A1 với CLB Giáo viên sẽ càng được củng cố bền chặt hơn.

Là thành viên của tập thể 11A1, chúng em vô cùng cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường, CLB bóng đá giáo viên đã tạo ra một sân chơi bổ ích để chúng em có cơ hội được thể hiện tình yêu thể thao, phát huy được năng lực của bản thân và gắn kết tinh thần đoàn kết. Chính tình yêu thể thao và tinh thần đoàn kết trong CLB bóng đá của các thầy đã trở thành động lực để mỗi tập thể học sinh chúng em nỗ lực cố gắng hơn, chăm ngoan hơn, tích cực và sáng tạo học tập hơn. Chúng em luôn mong mỏi có nhiều dịp được được đá bóng giao hữu với các thầy hơn nữa. Chúng em cũng hy vọng CLB Giáo viên sẽ có thêm nhiều trận đấu thật đáng nhớ hơn nữa.

Ảnh: Tập thể 11A1

Bài viết: Đỗ Thảo Nguyên – 11A1