HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN ỦNG HỘ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VÀ CÂU LẠC BỘ SÁCH CỦA ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Trong những ngày đầu năm mới - xuân Kỷ Hợi 2019, nhằm gây quỹ giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mua sách bổ sung vào Câu lạc bộ sách và hành động phục vụ bạn đọc trường THPT Tiên Lữ, các Đoàn viên, thanh niên tình nguyện của trường đã mở điểm rửa xe gây quỹ từ 7 giờ 00 đến 10 giờ 00, ngày 13/1/2019 tại cổng trường THPT Tiên Lữ.

Nhãn

Trc tiếp tham gia hoạt động có cô Nguyễn Thị Phương- Phó Bí thư Đoàn trường cùng vi các Đoàn viên, thanh niên ca các chi đoàn 10A1, 10A2, 10A3, 10A4, 10A5, 10A11, - Các em cũng là thành viên tích cc ca Câu lc b sách và hành động của trường THPT Tiên L.

Đim ra xe “đặc bitnày đã nhn ra các loi xe: Ôtô, xe máy, xe đạp đin,…Tuy không phải là nhng người ra xe chuyên nghip nhưng vi s nhit tình ca tui tr, các đoàn viên, thanh niên làm vic khá chuyên nghip, chu đáo và kĩ lưỡng.

Trước tm lòng thiện nguyện ca các em hc sinh là Đoàn viên, thanh niên ca nhà trường, đông đảo các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các cu hc sinh, người dân trên địa bàn thị trn Vương huyện Tiên L, và nhiu khách qua đường thấy đim ra xe này đã ủng hộ hết sc nhit tình.

Cô Nguyễn Thị Phương- Phó Bí thư Đoàn trường cho biết: Kế hoch hot động này diễn ra hai đợt (đợt 1 vào ngày 13/1/2019, đợt 2 vào ngày 20/1/2019). Tuy hôm nay mi là đợt đầu tiên ra quân nhưng đã thu hút được nhiu người tham gia ủng hộ, phần ln là các thầy giáo, cô giáo; các bậc phụ huynh; cu hc sinh và người dân trên địa bàn đến ủng hộ, người thấp là 10 nghìn đồng, người cao nht là 200 nghìn đồng. Vi tng s xe ra được trong ngày 13/1 là hơn 40 xe, thu về quỹ được 1.140.000đ.

Tuy s tin ủng hộ được không nhiu nhưng đây là mt hot động thiết thực, ý nghĩa ca các Đoàn viên, thanh niên CLB sách và hành động trường THPT Tiên LĐể có mt mùa xuân yêu thương, m áp s quỹ thu về s trích 50% giúp các bn có hoàn cnh khó khăn trong trường được đón tết vui v, vơi đi nhng nhc nhn ca cuc sng, hướng v mt tương lai tươi sáng hơn. 50% qu còn li s dùng vào vic mua bổ sung thêm sách cho CLB, to điu kiện thuận li để các bn học sinh trong trường mượn được nhiu đầu sách hơn, tiếp thu thêm nhng kiến thức mi mẻ phục vụ trong học tp và cuc sng.

Ngoài hot động này, thời gian qua Đoàn trường THPT Tiên L đã tích cực tham gia nhiều chương trình hot động tích cc, có ý nghĩa cao c như phong trào “Áo m mùa đông ủng hộ các em hc sinh trường THPT ni trú Mường Chà và bn Háng Lìa, huyn Mường Chà, tnh Đin Biên; Kết hp vi BGH nhà trường tổ chcHi ch xuân nhân ái năm 2018 thành công tốt đẹp. Và đặc bit vào ngày 27/1/2019 ti, viHi ch xuân nhân ái- xuân K Hi 2019, Đoàn trường THPT Tiên L vn tiếp tc hành trình kết ni yêu thương, khơi gi tinh thn đoàn kết trong tập thể giáo viên, phụ huynh và hc sinh nhà trường. Đó thực s là những hoạt động mang nhiu ý nghĩa tích cc không nhng nâng cao nhận thức, trách nhim cho cán b giáo viên và học sinh trong trường mà còn phát huy truyền thống tốt đẹp, vn có ca người Vit Nam “Thương người như thể thương thân; Lá lành đùm lá rách,mang đậm giá tr nhân văn cao c.

Bài và ảnh: Bùi Hà

Năm 2024 : 120.297