CLB SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ VỚI CHIẾN DỊCH SEN ĐÁ

CLB Sách và Hành động trường THPT Tiên Lữ được thành thập với mục tiêu nâng cao văn hóa đọc cho học sinh và giáo viên trong nhà trường. Với phương châm hoạt động của CLB là tự thân vận động, tự gây quỹ nhằm duy trì và phát triển lớn mạnh hơn nữa về quy mô hoạt động cũng như chất lượng các đầu sách của CLB. Dựa trên tinh thần ấy CLB Sách và Hành động đã tiến hành “Chiến dịch sen đá” được thực hiện từ ngày 16/01/2019 để làm phong phú hơn nữa về số lượng và chất lượng đầu sách.

Đi sách và giy ly cây là mt ý tưng khá mi mẻ và sáng to, nó thể hin chiu sâu trong suy nghĩ và sự đam mê nhit huyết ca Ban qun trị và các thành viên trong CLB Sách và Hành Đng. Các bn hc sinh trong trưng có thể mang đi 1 kg sách có giá trị hoc 5 kg giy vn để đi ly 1 cây sen đá đem về chăm sóc. Khi biết về chiến dch sen đá, các bn hc sinh đi thu gom giy vn từ các bui thi thử và các đt kim tra đnh kì ca nhà trưng để đem đi ly cây. Hành đng tuy nhỏ nhưng đã thể hin ý thc bo vệ môi trưng và tình yêu cây ca các bn hc sinh trưng THPT Tiên L.

CLB Sách và Hành Động thông báo về chiến dịch sen đá

1kg sách hoặc 5kg giấy vụn đổi được 01 chậu sen đá

CLB Sách và Hành Động chuẩn bị sen đá cho chiến dịch

Sau mt thi gian ngn CLB Sách và Hành đng đã thu gom đưc mt số ng tương đi các đu sách hay thêm vào các tủ sách ca CLB. Lưng giy gom đưc s đưc đem bán và bổ sung vào ngân quỹ để mở rng đu sách cho CLB. Ý tưng đc đáo này dưng như đã kêu gi đưc toàn bộ các bn hc sinh trong trưng tích cc thu gom giy vn để đi ly nhng cây sen đá.

Học sinh đem sách và giấy tới CLB đổi lấy cây

Các bạn học sinh lấy phiếu đổi cây

Các bạn học sinh chọn sen đá và xương rồng

Lượng sách được đổi trong những ngày đầu của chiến dịch

Lượng giấy vụn đã đổi được

“Chiến dch sen đá” ca CLB Sách và Hành đng trưng THPT Tiên Lữ đã và đang mang li cơ hi tri nghim cho các em hc sinh trong quá trình hc tp và hoàn thin bn thân. Sự sáng to trong sáng to là sự sáng to tuyt vi nht mà con ngưi đt đưc trong quá trình tư duy và phát trin. CLB Sách và Hành đng trưng THPT Tiên L đã và đang p nhiu hot đng ý nghĩa khác giúp các bn hc sinh hin thc hóa ưc mơ và hoài bão ca bn thân mình.

Bài và nh: Quách Thị Hin - Trn Thị Lương

Năm 2024 : 120.765