Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông và hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Việt Nam năm 2018 - Trường THPT Tiên Lữ

Trong những năm gần đây, tình hình tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn giao thông đường bộ đang trở thành vấn đề nhc nhi của xã hội. Hàng năm có hàng chục nghìn người chết và thương tật do tai nạn giao thông, thiệt hại về tài sản do tai nạn giao thông gây ra cũng lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Kiềm chế và từng bước đẩy lùi tai nạn giao thông đang là yêu cầu vừa mang tính cấp thiết vừa mang tính lâu dài, đòi hỏi Nhà nước, xã hội và mỗi cá nhân. Để hưởng ứng phong trào thi đua được phát động vi chủ đề “Thi đua hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật”. Sáng ngày 18/10/2018 tại trường THPT Tiên Lữ, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tiên Lữ, Công an huyện Tiên Lữ và Trường THPT Tiên Lữ đã phối hợp tổ chức Ngày pháp luật với chủ đề “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm và  hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Việt Nam năm 2018” với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho đoàn viên thanh niên, học sinh – thế hệ tương lai của đất nước, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về ATGT đồng thời tạo cơ hội cho các em được giao lưu, trao đổi, nâng cao kiến thức ATGT.

Về dự và động viên Ngày hội có đồng chí Đinh Văn Thôn –Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Hữu Cường – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Chu Tiến Nam – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Ninh Hải – Phó trưởng Công an Huyện. Ngoài ra còn có sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ huyện; Huyện đoàn Tiên Lữ, lãnh đạo đại diện Đảng ủy HDND - UBND Thị trấn Vương, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Đội cnh sát giao thông - Đoàn thanh niên công an huyện, các đồng chí phóng viên Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh, phóng viên báo Hưng Yên, phóng viên đài truyền thanh huyện, đại diện Công ty Cổ phần Sơn Zonnex Việt Nam, cùng toàn thể Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em hc sinh trường THPT Tiên Lữ.

Đại biểu về dự và động viên Ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông
Đại biểu về dự và động viên Ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông
và Hưởng ứng ngày Pháp luật Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2018

Tại buổi lễ, sau khi đồng chí Thượng tá Lương Ninh Hi - Phó trưởng công an huyện khai mạc Ngày hội, đồng chí Trần Thái Hà – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tiên Lữ đã trình bày, hướng dn những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, để giúp các em học sinh tham gia giao thông an toàn và hướng dẫn  đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Đồng chí Thượng tá Lương Ninh Hải - Phó trưởng công an huyện khai mạc Ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông
và Hưởng ứng ngày Pháp luật Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2018
Đồng chí Trần Thái Hà – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tiên Lữ đang hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách

Cũng tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh Hưng Yên đã trao tặng 3 phần quà cho 3 em hc sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi phần quà  là 1 chiếc xe đạp trị giá 1.500.000 đồng.

Đ/c Thượng úy Phạm Hồng Hải tặng xe đạp cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đến với ngày hội, Công ty cổ phần Sơn Zonnex cũng đã trao tặng mũ bảo hiểm, ba lô cho 60 em hc sinh có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn đây sẽ là người bạn đồng hành an toàn với các em khi học tập cũng như khi tham gia giao thông.

Bà Vũ Thi Duyên – GĐ công ty cổ phần sơn Zonnex Việt Nam và đ/c Đại úy Trần Thái Hà tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh
Bà Vũ Thị Duyên – GĐ công ty cổ phần sơn Zonnex Việt Nam cùng với đ/c Lê Đức Quỳnh - Phó Bí thư Đoàn Công an Tỉnh  tặng balo cho các em học sinh.

Cũng trong ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” , BCH huyện đoàn phối hợp với đoàn trường Tiên Lữ ra mắt câu lạc bộ Pháp luật tuổi trẻ mà nòng cốt là các em hc sinh của trường. Các pano, khẩu hiệu tuyên truyền với nội dung “Không lái xe khi sử dụng rượu, bia”, “Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông” được đặt ngay ngắn, dquan sát, góp phần nâng cao ý thức các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh khi tham gia giao thông.

Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Phó bí thư phụ trách Huyện đoàn tặng quà cho CLB Pháp luật tuổi trẻ
Gắn biển cổng trường an toàn giao thông

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội. Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong trong nhiều lĩnh vực, có sức khỏe, có tri thức cần có những suy nghĩ và hành động đúng đắn và gương mẫu thực hiện những giải pháp thiết thực để góp phần góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và để mỗi khi ra đường chúng ta không còn có cảm giác bất an khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh khác của Ngày hội

Bài và ảnh: Trần Thị Chuyên - Lê Thị Thanh Thủy

Năm 2024 : 123.172