Trường THPT Tiên Lữ nâng cao chất lượng tập thể dục giữa giờ

Hoạt động thể dục giữa giờ ở trường học có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi. Khi tiếng nhạc rộn ràng, quen thuộc của buổi thể dục giữa giờ vang lên, là hơn 1300 học sinh trường THPT Tiên Lữ ùa ra sân trường, hòa mình vào những động tác thể dục mạnh mẽ, khỏe khoắn.

Như thường lệ, sau tiết thứ 2 của buổi học, học sinh của 35 lớp lại nhanh chóng xuống sân trường xếp hàng để chuẩn bị cho buổi thể dục giữa giờ. Dưới những tán cây xanh mướt là những động tác thể dục mạnh mẽ, dứt khoát, nhưng cũng rất uyển chuyển theo tiếng nhạc của những bài hát quen thuộc.

Chỉ 3 phút tập của bài thể dục, các em học sinh đã lấy lại được tinh thần sảng khoái sau những giờ học căng thẳng để chuẩn bị cho những giờ học tiếp theo được hiệu quả. Hoạt động này không chỉ giúp các em phát triển thể chất, nâng cao sức khỏe mà còn tạo cho học sinh lối sống khoa học với thói quen tập thể dục hằng ngày.

Lựa chọn những nền nhạc trẻ trung, vui nhộn cho mỗi bài tập đã mang lại sự hứng thú cho các em học sinh. Mỗi khi tiếng nhạc cất lên, em nào cũng rạo rực, muốn nhún nhảy theo điệu nhạc, các em không bị bó buộc bởi các động tác khô cứng, vận động thoải mái trong những nhịp điệu khỏe khoắn, uyển chuyển. Khỏe, đẹp, vui hơn là những thông điệp của tiết thể dục giữa giờ mà các thầy cô giáo muốn đem đến cho học sinh của mình.

Nhớ lời Bác Hồ kính yêu từng căn dặn thanh niên Việt Nam tại Đại hội toàn quốc lần thứ II Đoàn Thanh niên cứu quốc năm 1956: “Luôn luôn rèn luyện thân thể cho khỏe mạnh. Khỏe mạnh thì mới có đủ sức để tham gia một cách dẻo dai bền bỉ những công việc ích nước lợi dân”. Thầy và trò Trường THPT Tiên Lữ quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện cả về thể chất và tinh thần để tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngôi trường THPT Tiên Lữ thân yêu.

Bài và ảnh: Vũ Thị liễu

Năm 2024 : 84.119