"Tổ tự quản" trường THPT Tiên Lữ - Xây dựng môi trường học tập thân thiện, an toàn

Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Đi khắp nẻo đường, câu khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình mình và cho xã hội

Ngay trong những ngày đầu năm, Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia đã chọn 2018 là năm “An toàn giao thông cho trẻ em”. Lý do chọn năm 2018 là do tỉ lệ TNGT ở trẻ em có xu hướng tăng. Trong đó, 90% vụ TNGT ở trẻ em liên quan tới học sinh THPT với tỉ lệ tử vong là 7,39/100.000 học sinh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, tuy nhiên nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông đó là ý thức người tham gia giao thông chưa cao.

Với mục tiêu xây dựng môi trường học tập thân thiện, an toàn, nhằm nâng cao ý thức, nhận thức về chấp hành Luật giao thông đường bộ, giảm thiểu TNGT góp phần thực hiện tốt Thông tư số 23/2012/TT-BCA, ngày 27/4/2012 quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

Được sự quan tâm của Công an tỉnh, Công an huyện Tiên Lữ và sự nhất trí, tạo điều kiện của Chi bộ Trường THPT Tiên Lữ, ngày 17/09/2018 long trọng tổ chức lễ ra mắt Tổ Tự Quản về trật tự an toàn giao thông tại cổng trường THPT Tiên Lữ.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Hùng – Trưởng phòng cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc công an tỉnh, Trung tá Đỗ Văn Long – phó trưởng công an huyện Tiên Lữ cùng các đồng chí công an huyện Tiên Lữ, thầy giáo Vũ Thanh Bình – Bí thư Chi Bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong BGH, Đoàn Thanh Niên và toàn thể các thành viên trong Tổ Tự Quản ANTT, TTATGT.

Tại buổi lễ ra mắt Tổ Tự Quản, đồng chí Vũ Thanh Bình - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã công bố và trao quyết định thành lập TTQ và thông qua danh sách thành viên TTQ. Tổ tự quản bao gồm các thầy cô trong BGH nhà trường, các thầy cô trong Chi đoàn giáo viên, Đoàn Thanh Niên và các bạn đoàn viên thanh niên ưu tú đến từ các chi đoàn các khối lớp 11 và 12.

Đồng chí Vũ Thanh Bình - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường công bố và trao quyết định thành lập TTQ và thông qua danh sách thành viên TTQ

Đồng chí An Thành Nhất – Đội trưởng TTQ – Bí thư Đoàn Thanh Niên thay mặt TTQ hứa sẽ cố gắng thực hiện tốt các hoạt động đã đề ra, góp phần nâng cao nhận thức kiến thức hiểu biết, ý thức chấp hành giao thông của các thành viên TTQ, đóng góp vào sự ổn định ANTT, ATGT của địa phương và thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của TTQ.

Đồng chí An Thành Nhất – Đội trưởng TTQ – Bí thư Đoàn Thanh Niên thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của TTQ

Buổi lễ ra mắt TTQ còn nhận được nhiều sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo CAT, CA Huyện, CATT và các đồng chí Đảng ủy, chính quyền cơ sở. Thượng tá Hoàng Văn Hùng – Trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, công an Tỉnh đã tặng hoa và quà chúc mừng TTQ.

Thượng tá Hoàng Văn Hùng – trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc công an Tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng TTQ

Nhân buổi lễ ra mắt TTQ, đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Hùng – Trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc công an TỉnhĐồng chí Vũ Thanh Bình - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời chia sẻ, gửi gắm, động viên và giao nhiệm vụ cho TTQ. Các đồng chí cũng hy vọng rằng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, các thành viên trong TTQ sẽ cố gắng thực hiện tốt các hoạt động đã đề ra, góp phần nâng cao nhận thức kiến thức hiểu biết, ý thức chấp hành giao thông của các bạn đoàn viên thanh niên, đóng góp vào sự ổn định ANTT, ATGT của địa phương.

Thượng tá Hoàng Văn Hùng – Trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc công an tỉnh giao nhiệm vụ cho TTQ
Đồng chí Vũ Thanh Bình - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến
Các thành viên của Tổ Tự Quản trong buổi lễ ra mắt

Với nhiệm vụ duy trì và giữ gìn kỷ cương, nền nếp nhà trường, an toàn giao thông. Tổ Tự Quản được hoạt động hàng ngày vào các buổi sáng giờ các bạn tới trường và các buổi trưa sau khi tan trường giúp các bạn học sinh có Văn hóa giao thông và giữ gìn An ninh trật tự tại trường học.

Sau gần một tháng thành lập Tổ Tự Quản và đi vào hoạt động. Các em học sinh trong Tổ Tự Quản đã giúp các bạn học sinh thêm yêu bản thân mình, biết bảo vệ bản thân mình hơn mỗi khi tham gia giao thông.  Không còn hiện tượng các bạn học sinh tới trường không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ nhưng không cài quai, không còn tình trạng “tụm năm, tụm ba” trước cổng trường khi tan học.
       Một số hình ảnh của Tổ Tự Quản đang làm nhiệm vụ duy trì nếp sống văn hóa, ATGT tại trường học:

Bài và ảnh: Hoàng Thị Hồng – Lê Thị Thanh Thủy

Năm 2024 : 115.549