HỘI CHỢ XUÂN NHÂN ÁI TẠI TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Năm 2019 đã sang, Xuân Kỉ Hợi cũng đã đến thật gần với mỗi gia đình Việt Nam. Mùa Xuân mang thông điệp của tình yêu thương, sự đoàn viên, gắn kết, niềm tin và hy vọng.

Với mục đích mừng Đảng, mừng Xuân Kỉ Hợi 2019, để tạo không khí vui tươi phấn khởi và sân chơi bổ ích và lành mnh, giúp hc sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, trải nghiệm để học hỏi, thực hành,vận dụng kiến thức, kĩ năng vào thực tiễn; phát huy tình cảm, tình yêu mến, niềm tự hào của học sinh vi quê hương đất nước; nâng cao tinh thần đoàn kết, tính kỉ luật, trách nhiệm; tuyên truyền ý thức tiết kiệm, chia sẻ, giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn , trường THPT Tiên Lữ tổ chức hội chợ học sinh vi chủ đề “ Hội Chợ Tết Nhân Ái – Xuân Kỉ Hợi 2019” với hoạt động hấp dẫn, thú vị. Góp mặt trong hội chợ năm nay có 36 gian hàng với rất nhiều đồ ăn, đồ uống, đồ hand-made…. đơn giản, không quá cầu kì do chính các bạn, thầy cô tự mình làm ra. Điều đó đã thu hút không chỉ hơn ngàn học sinh của trường mà chính các thây cô giáo, các bậc phụ huynh cũng rất háo hức, mong chờ đến ngày 27/1/2019 để được tham gia vào ngày vui tuyệt vời này.

Để chuẩn bị cho hội chợ, cả tháng nay các bạn học sinh đã hào hứng chuẩn bị các loại nguyên vật liệu để chế biến các món ăn, đồ uống, đặc biệt mỗi lớp đều có một sản phẩm để đấu giá vô cùng độc đáo, sáng tạo và đẹp mắt, chc chắn sẽ thu hút được rất nhiều thầy cô,phụ huynh tham gia vào buổi đấu giá. Điều quan trọng hơn cả là tất cả số tiền lãi được của các lớp sẽ dùng để ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Đúng 7 giờ sáng chủ nhật, ngày 27/1/2019, các lớp sẽ bắt đầu dựng gian hàng cho lớp mình. Mỗi lớp đề tạo cho mình một phong cách riêng, một sự sáng tạo độc đáo để có thể thu hút khách hàng. Nhiều lớp đã thu hút thực khách bằng cái tên rất ấn tượng như gian hàng “Đại Sứ Quán”của lớp 12A8.

Thầy hiệu trưởng khai mạc hội chợ

Có thể nói 36 gian hàng là 36 nét độc đáo riêng để tạo nên không gian đa màu sắc cho “Hội Chợ Tết Nhân Ái – Xuân Kỉ Hợi 2019” tại trường THPT Tiên Lữ. Sau khi ban tổ chức tuyên bố khai mạc, sân trường rộn rã tiếng cười nói, học sinh, giáo viên, phụ huynh đến từng gian hàng ẩm thực để chọn mua những món, những đồ mà mình thích. Trong buổi hội chợ, sau khi ăn uống xong các bạn học sinh đều có ý thức vứt rác vào đúng nơi qui định. Sản phẩm bán thì vô cùng phong phú, đa dạng như trà Thái, xúc xích, bánh trôi, mứt dừa, hoa quả …..và các vật phẩm như tranh vẽ, đồ hand-made vô cùng đẹp mắt và thể hiện được sự khéo tay của các bạn học sinh.

Thầy hiệu trưởng khai mạc hội chợ

Đặc biệt hơn, chi đoàn giáo viên trường THPT Tiên Lữ cũng không đưng ngoài cuộc. Các cô cũng góp thêm 1 gian hàng bày bán những sản phẩm mà chính tay các thầy cô làm ra, hoặc những món hàng mà nhà các thầy cô có. Lãi thu được cũng góp vào để ủng hộ các em hc sinh nghèo trong trường.

Gian hàng của chi đoàn giáo viên

Buổi hội chợ diễn ra trong gần 5 tiếng đồng hồ, sau khi kết thúc, các lớp ở lại dọn dẹp gian hàng của lớp mình. Lớp nào không bán hết thì ở lại liên hoan tại chỗ luôn, tạo cho các em cảm giác thật thoải mái, hồn nhiên, vui tươi và yêu đời. Đây cũng chính là giá trị, là thành công mà buổi hội chợ mang lại.

Một số hình ảnh của buổi đấu giá tại hội chợ

“Hội chợ xuân nhân ái” đã đem đến sự qui mô, không khí sôi động nhưng cũng rất ấm áp, tràn đầy tình cảm bạn bè, thầy cô. Với lần thứ hai được tổ chức, “Hội chợ xuân nhân ái” đang dần trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của trường THPT Tiên Lữ.

Bài và ảnh: Học sinh Bùi Đăng Hoàng Minh - Lớp 12A8

Năm 2024 : 116.559