HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP VỚI CHỦ ĐỀ “THEO DẤU CHÂN BÁC HỒ” CỦA HỌC SINH KHỐI 10, 11 TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020, sáng ngày 27/6/2020, thầy và trò trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức buổi học NGLL cuối cùng của năm học cho các em học sinh khối 10, 11 với chủ đề “Theo dấu chân Bác Hồ”. Đây có lẽ là một trong những buổi học để lại ấn tượng nhất trong năm học đầy biến động bởi dịch COVID-19. Thông qua buổi HĐNGLL này, nhà trường mong muốn bồi dưỡng thêm ở các em niềm tự hào, lòng kính yêu và biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Từ đó, các em trau dồi thêm cho mình nghị lực, lòng quyết tâm, niềm lạc quan và tin tưởng để phấn đấu trong học tập, rèn luyện trong nhân cách trở thành những người công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh

Mở đầu buổi học NGLL là hoạt động khởi động. Các em học sinh cùng đồng thanh hát vang ca khúc “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Ca từ giản dị, gần gũi, giai điệu hào sảng của ngày chiến thắng đã khiến cho thầy trò trường THPT Tiên Lữ không khỏi xúc động và tự hào về vị cha già kính yêu của dân tộc, về sức mạnh của đất nước Việt Nam.

Học sinh cùng hát vang bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” -  Phạm Tuyên
 

Bên cạnh những câu chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những bài thuyết minh về Bác là các tiết mục văn nghệ đến từ chi đoàn 11A1, 11A10, 10A1, 10A11. Đây được xem là nội dung trọng tâm của buổi học NGLL bởi từ các câu chuyện, bài thuyết minh về Bác, các em học sinh có thêm tư liệu để hiểu hơn về con người vĩ đại của dân tộc, thêm kính yêu Bác. Từ đó xây dựng cho mình những mục tiêu phấn đấu, rèn luyện trong học tập và đạo đức.

Học sinh tham gia buổi học NGLL với chủ đề “Theo đấu chân Bác Hồ”
 

Hi vọng, buổi HĐNGLL sẽ để lại cho các em những bài học bổ ích. Chúc các em có một mùa hè vui, ý nghĩa để chuẩn bị tâm thế thật tốt chào đón một năm học mới 2020 - 2021 với những thắng lợi mới.

Trần Thị Bích Lê

Tác giả: Trần Thị Bích Lê
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 136
Tháng 08 : 1.327
Năm 2020 : 73.694