HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH KHỐI 12 TẠI ĐỀN THỜ THẦY GIÁO CHU VĂN AN VÀ KHU VUI CHƠI GIẢI TRÍ CÔNG VIÊN RỒNG

Căn cứ vào nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và Nghị quyết của ban đại diện Hi cha mẹ học sinh, ngày 05/11/2019 BGH trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức cho học sinh khối 12 tham gia Hoạt động học tập trải nghiệm tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An (Chí Linh - Hải Dương) và Công viên Rồng (Dragon Park), Bãi Cháy - Hạ Long - Quảng Ninh.

Buổi Hoạt động học tập trải nghiệm của học sinh khối 12 tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An (Chí Linh - Hải Dương) và Công viên Rồng (Dragon Park), Bãi Cháy - Hạ Long - Quảng Ninh do Cô Phạm Thị Bích Ngọc - Hiệu phó nhà trường làm trưởng đoàn, cùng với thầy Vũ Xuân Lập - Hiệu phó nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban chấp hành Đoàn trường, các thầy cô phụ trách Hoạt động ngoài giờ lên lớp, các thầy cô giáo chủ nhiệm và 360 em học sinh khối 12.

Đúng 5 giờ 30 phút các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh đại diện cho các lớp đã có mặt đông đủ tại sân trường sẵn sàng cho buổi học tập trải nghiệm. Dưới sự hướng dẫn của các anh chị phụ trách phía Công ty TNHH thương mại và du lịch Mỹ Hạnh các lớp lần lượt đi ra xe để chuẩn bị lên đường. Đúng 6 giờ kém 10 phút, chiếc xe đầu tiên lăn bánh bắt đầu cuộc hành trình.

Đến gần 7 giờ 30 phút, vượt hơn 60km đoàn xe (10 xe) đã di chuyển đến đền thờ thầy giáo Chu Văn An. Ngôi đền tọa lạc trên dãy núi Phượng Hoàng - thuộc phường Chu Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Toàn thể thầy trò nhà trường đã có một cuộc hành hương đến với mảnh đất Hải Dương giàu truyền thống văn hóa lịch sử dân tộc. Tại đây, thầy trò của nhà trường đã dự Lễ dâng hương ở sân đền. Trong không khí linh thiêng của buổi lễ, ai cũng tâm niệm cầu mong cho ngôi trường THPT Tiên Lữ thân yêu một năm học có nhiều thành công và may mắn, đặc biệt cầu chúc cho hơn 400 học sinh khối 12 năm học 2019 - 2020 đạt kết quả cao nhất trong kì thi THPT QG và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An, chúng em được nghe giới thiệu về thầy - người hiệu trưởng trường Quốc Tử Giám - trường Đại  học  đầu tiên của Việt Nam, người được suy tôn là “Vạn thế sư biểu” (người thầy của muôn đời). Nơi đây mấy trăm năm trước, bậc thánh hiền Chu Văn An đã từ bỏ mũ áo chốn quan trường sau khi dâng “thất sớ trảm” xin chém đầu gian thần mà không được chấp thuận. Ông trở về, chọn dãy núi Phượng Hoàng làm nơi ở ẩn. Tại đây, ông mở trường dạy học, viết sách, nghiên cứu y dược, sống cuộc đời thanh bạch, an nhàn với cỏ cây, mây nước giữ trọn khí tiết của mình. Một trong số những học trò xuất sắc của thầy Chu Văn An là Lê Quát và Phạm Sư Mạnh - cả hai đều là bậc đại quan trụ cột của nhà Trần. Sau đó, chúng em tiếp tục tham quan, vãn cảnh đền, xin chữ, chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo và bạn bè trong lớp.

Toàn cảnh đền thờ thầy giáo Chu Văn An

Toàn cảnh học sinh nhà trường nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp nhà giáo Chu Văn An

Ảnh chụp tập thể 12A7 với cô giáo chủ nhiệm

Đúng 9 giờ 00 phút, đoàn lại lên đường tiếp tục cuộc hành trình đến với khu vui chơi giải trí Dragon Park tại Bãi Cháy - TP Hạ Long - Quảng Ninh.

Dragon Park là công viên chủ đề duy nhất ở Việt Nam, với diện tích trải rộng 23ha, được thiết kế lấy cảm hứng từ những công viên giải trí hiện đại bậc nhất thế giới. Dragon Park mang đến những trải nghiệm chưa từng có và những giây phút vui chơi, thư giãn tuyệt vời cho người chơi. Với 32 trò chơi được thiết kế phù hợp với nhiều lứa tuổi như trẻ em, thanh niên, người lớn…(đây là khu vui chơi trải nghiệm lí tưởng mà nhà trường dành tặng cho học sinh khối 12 trong chuyến đi này).

Cổng vào công viên Dragon Park

Bước vào Dragon Park, tất cả các bạn học sinh bị cuốn hút vào các cuộc phiêu lưu của vùng đất rồng với nhiều trò chơi, ở nhiều cấp độ khác nhau; các trò chơi cảm giác mạnh như Phi Long thần tốc, đoàn tàu 32 ghế ngồi tương ứng với 32 hành khách sẽ chạy với vận tốc trung bình là 60km/h và đạt đến tốc độ tối đa là 105 km/h sẽ đưa bạn tham gia vào chuyến hành trình phiêu lưu thú vị với những vòng lượn đầy thử thách.

Học sinh 12A7 với trò chơi Phi Long Thần Tốc

Trò chơi Tê giác cuồng nộ sẽ thử thách sự dũng cảm của bạn khi ngồi trên chiếc sừng tê giác khổng lồ, bay lên và xoay tròn 360 độ trên không trung, rơi tự do với tốc độ 65 km/ sẽ mang đến cho bạn cảm giác phấn khích tột độ mà bạn chưa từng được trải nghiệm.

Trò chơi Vòng xoay tử thần với cấp độ mạnh hơn - khi bạn tham gia sẽ được cảm nhận những những vòng xoay ngược và thử thách cảm giác được lộn nhiều vòng trên không trung.

Trò chơi đu quay thần kì

Trải nghiệm trò chơi Du thuyền nhiệt đới

Sau hơn hai tiếng đồng hồ, chúng em được tham gia trải nghiệm các trò chơi tại Dragon Park cùng với bạn bè, thầy cô giáo của mình với nhiều cung bậc cảm xúc đem đến cho chúng em những tiếng cười sảng khoái, những phút giây thư giãn thoải mái sau những giờ học căng thẳng. Đây sẽ là những kỷ niệm khó quên của tuổi học trò, nhất là đối với học sinh khối 12 như chúng em.

Một số hình ảnh kỉ niệm bên bạn bè, cô giáo chủ nhiệm 12A7 tại Dragon Park

Đến 15 giờ 45 phút, đoàn  xe lăn bánh đưa chúng em trở về trường. Trên hành trình trở về trường, anh hướng dẫn viên lại tổ chức cho chúng em tham gia vào những trò chơi vui nhộn, bổ ích.

Qua buổi học tập trải nghiệm này đã đem đến cho cả thầy và trò trường THPT Tiên Lữ những hiểu biết thực tế tuyệt vời: về cuộc đời thầy giáo Chu Văn An “Vạn thế sư biểu” đáng kính; vừa được vui chơi, thư giãn tinh thần sau những giờ học căng thẳng. Đặc biệt, chuyến đi còn gắn kết thêm bền chặt tình thầy trò, tình bạn bè dưới mái trường THPT Tiên Lữ.

Có được buổi Hoạt động trải nghiệm vui vẻ và bổ ích như vậy, chúng em xin trân thành cám ơn các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo chủ nhiệm - những người đã đồng hành cùng chúng em trong suốt chặng hành trình.

Nguyễn Thị Thùy - Chi Đoàn 12A7

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy - 12A7