GIAO LƯU BÓNG CHUYỀN HƠI CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019 - TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu, vào hồi 14 h30 phút, thứ 2 ngày 18/11/2019, Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi cho các công đoàn viên chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

Mở đầu buổi giao lưu bóng chuyền, đồng chí  Đỗ Ngọc Thái - Phó chủ tịch Công đoàn nhà trường phát biểu khai mạc. Trong lời phát biểu của mình đồng chí Thái nhấn  mạnh mục đích của buổi giao lưu: Nâng cao tinh thần thể dục thể thể thao, rèn luyện sức khỏe và kết nối thêm tình đoàn kết giữa các công đoàn viên trong nhà trường.

Tham gia buổi giao lưu này gồm có 4 đội: Đội 1 do đồng chí Vũ Thanh Bình làm đội trưởng ; Đội 2 đo đồng chí Vũ Xuân Lập làm đội trưởng; Đội 3 do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền làm đội trưởng; Đội 4 đo đồng chí Vũ Trọng Biên làm đội trưởng.

Sau lời phát biểu khai mạc của đồng chí Đỗ Ngọc Thái, Đồng chí Vũ Thanh Bình, Hiệu trưởng - Bí thư Chi bộ Trường THPT Tiên Lữ  phát biểu và tặng hoa chúc mừng các đội tham gia giao lưu bóng chuyền hơi.

Trước khi trận đấu bắt đầu, đồng chí Vũ Thị Liễu - trọng tài chính thay mặt tổ trọng tài phổ biến quy chế và điều khiển trận đấu giao lưu bóng chuyền hơi tại Trường THPT Tiên Lữ.

Luật thi đấu được áp dụng tại giải như sau:

1. Đội thi đấu: Đội hình trong sân có 5 VĐV (2 nam và 3 nữ)

2. Trang phục thi đấu: Thống nhất đồng màu (nếu có thể)

3. Hội ý: Mỗi đội được xin nghỉ hội ý 2 lần, mỗi lần 01 phút

4. Thay người: Các đội thay người không giới hạn; yêu cầu bào trước với trọng tài và đảm bảo trên sân có 2 nam và 3 nữ

5. Cách tính kết quả thi đấu:

- Được điểm: Đội đang phát bóng hay đỡ phát bóng thắng 01 pha bóng đều được 01 điểm.

- Thắng 01 hiệp: Đội nào được 25 điểm và hơn đối phương 02 điểm thì thắng hiệp đó. Ở hiệp quyết thắng, đội nào được 15 điểm và hơn đối phương 02 điểm thì mới thắng ở hiệp quyết thắng.

- Thắng 01 trận: Đội nào thắng 02 hiệp trước thì thắng trận

 

Những cầu thủ đội 1 trong màu áo trắng khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng

 

Những cầu thủ đội 2 trong màu áo xanh mạnh mẽ và duyên dáng

 

Những cầu thủ đội 3 với đồng phục màu xanh mạnh mẽ và tự tin

 

Đội 4 với trang phục màu vàng nổi bật
 

Trận 1 của buổi giao lưu diễn ra giữa đội 1 và đội 2. Sau 3 hiệp thi đấu đầy sôi nổi trong tiếng cổ vỗ tay cổ vũ nhiệt tình từ các thầy cô giáo trong nhà trường và cả các em học sinh thì đội 2 giành chiến thắng để đi tiếp vào vòng trong.

Tiếp theo trận hai là cuộc tranh tài giữa đội 3 và đội 4. Ở hiệp 1 của trận đấu, đội 4 giành thế áp đảo trên sân và giành chiến thắng với tỉ số 25 - 4. Sang hiệp 2, đội 3 dần lấy lại được tinh thần và có sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên trong đội nên đã liên tiếp ghi điểm. Kết thúc trận hai, đội 3 giành được vé đi tiếp vào vòng trong tranh giải nhất nhì.

Trận thứ 3 diễn ra giữa hai đội 2 và 3. Đây là một trận diễn ra căng thẳng, đầy kịch tính bởi cầu thủ cả hai đội đều ngang sức, ngang tài. Kết quả chung cuộc, đội 3 giành chiến thắng trong tiếng reo hò, cổ vũ của các cổ động viên trong đội và các thầy cô giáo trong hội đồng giáo dục nhà trường.

Đến 16h30 phút thì buổi giao lưu bóng chuyền hơi đã kết thúc. Kết quả  nhất đội 3, nhì đội 2, đồng giải 3 là đội 1 và đội 4.

Đội 3 - Giải nhất

 

Đội 2 - Giải nhì

 

Đội 1 - Giải ba

 

Đội 4 - Giải ba
 

Có thể nói đây là một buổi giao lưu bóng chuyền hơi dành cho công đoàn viên tại sân nhà đầy bất ngờ, thú vị. Những người thầy, người cô chỉ quen với viên phấn, bục giảng nhưng hôm nay được thử sức mình trong một lĩnh vực không chuyên, mới mẻ và hấp dẫn. Họ trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp từ lúc nào không ai hay. Thông qua sân chơi thể dục thể thao này, chúng tôi không chỉ hiểu đồng nghiệp hơn mà còn là để kết nối tinh thần đoàn kết tập thể, xây dựng một tập thể vững mạnh khỏe và vui để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính của người thầy, người cô đã và đang từng bước góp sức mình trong công cuộc đổi mới giáo dục nước nhà.

 

 Nguyễn Thị Đức Hạnh

Tác giả: Nguyễn Thị Đức Hạnh
Nguồn: Trường THPT Tiên Lữ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 136
Tháng 08 : 1.327
Năm 2020 : 73.694