CUỘC THI “RUNG CHUÔNG VÀNG” ĐƯỢC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TẠI TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Nằm ở trung tâm huyện Tiên Lữ anh hùng, hơn nửa thế kỷ qua, với bề dày truyền thống "Dạy tốt, học tốt" trường THPT Tiên Lữ có nhiều đóng góp tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Hưng Yên. Trường được thành lập vào tháng 9/1965 đến nay là tròn 55 năm ngày thành lập trường. Để kỉ niệm 55 năm thành lập trường và tiến tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 19/11/2020, nhà trường đã tổ chức cuộc thi "Rung chuông vàng" cho học sinh toàn trường.

Tham dự cuộc thi có đông đủ các thầy cô trong hội đồng giáo dục nhà trường và toàn thể học sinh trong trường. Cuộc thi có 20 câu hỏi, với mỗi câu hỏi thí sinh có 15 giây suy nghĩ và trả lời, vượt qua câu hỏi số 20, thí sinh ở lại sân chơi cuối cùng sẽ chạm tới đỉnh vinh quang để "rung chuông vàng". Cuộc thi là cơ hội để các bạn học sinh nâng cao kiến thức về các môn học Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Tiếng Anh; cũng như rèn luyện khả năng phản ứng nhanh nhạy, tư duy linh hoạt. Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp mỗi học sinh có thêm động lực, niềm đam mê trong học tập; đồng thời là hoạt động sinh hoạt tập thể để các bạn giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết.

Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi, 102 thí sinh tham gia dự thi đã thể hiện bản lĩnh, sự tự tin. Các bạn đều chứng tỏ khả năng xuất sắc của mình, luôn đưa ra câu trả lời chính xác và nhanh chóng để giành được quyền “rung chuông vàng”. Sự thành công của cuộc thi còn phải kể đến sự góp sức của các thầy cô trong ban Cố vấn, Ban giám sát đặc biệt là 8 thầy cô trong đội Cứu trợ, đã cố gắng hoàn thành các thử thách để cứu các bạn học sinh bị loại trở lại sân chơi.

Cuộc thi "Rung chuông vàng" năm 2020 của trường THPT Tiên Lữ đã kết thúc thành công, mặc dù cuộc thi chưa thể chọn ra người rung chuông vàng nhưng cũng đã chọn được những thí sinh xuất sắc và giải nhất đã thuộc về bạn Lê Thu Thương – học sinh lớp 12A4. Cuộc thi còn là cơ hội để thầy và trò cùng nhau ôn lại kỉ niệm về nhà trường, tự hào về “trường của chúng em” – trường THPT Tiên Lữ. Nhân ngày 20/11 sắp đến, chúng em kính chúc các thầy cô luôn có thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc, tiếp tục là những người lái đò thầm lặng đưa các thế hệ học trò qua sông.

Lương Thị Ngọc - Lớp 11A3

Tác giả: Lương Thị Ngọc - Lớp 11A3