LỄ TRI ÂN, TRƯỞNG THÀNH CỦA KHỐI 12 VÀ LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017

Hòa trong không khí bế giảng của hàng loạt các trường trung học trên khắp cả nước, ngày 20/5 và 22/5 vừa qua, Trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 và Lễ tổng kết năm học 2016-2017. Đến dự buổi lễ, về phía khách mời, nhà trường vinh dự được đón tiếp ông An Đức Thắng, Hội trưởng hội phụ huynh học sinh,  ông bà trong Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh và các ông bà là phụ huynh học sinh lớp 12 niên khóa 2014 – 2017. Về phía nhà trường, có thầy Vũ Thanh Bình, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô trong hội đồng giáo dục nhà trường và không thể thiếu 440 học sinh khối 12 nói riêng, toàn thể các em học sinh khối 10,11 nói chung.

Buổi lễ tri ân và trưởng thành của các em học sinh khối 12, khóa 49, niên khóa 2014-2017 được tổ chức vào tối ngày 20/5/2017 đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng và đầy cảm xúc. Mở đầu buổi lễ, tập thể lớp 12C đã hát vang bài ca của trường THPT Tiên Lữ: 50 năm một đài hoa, lời thơ: cô Dương Thị Nguyệt – GV bộ môn Văn trường THPT Tiên Lữ, với tất cả niềm tự hào, hãnh diện và hạnh phúc. Tiếp theo là ca khúc Người thầy được các em học sinh lớp 12D1 thể hiện, cùng với đó là màn thả bóng bay như gửi gắm những ước mơ sẽ được bay cao, bay xa đến chân trời mời. Tiết mục múa Nhật ký của mẹ do hai em Phạm Thơm và Kim Huế chi đoàn 12A2, 12A6 biểu diễn thật sự sâu lắng và nhiều cảm xúc. Kết thúc văn nghệ là hình ảnh người mẹ câm ngheò khó nhưng luôn tảo tần, dành hết tình yêu thương cho đứa con của mình được chiếu trên màn hình lớn và đó cũng chính là hình ảnh quen thuộc mà chính những người cha người mẹ của các em đang ngày đêm vật lộn với cuộc sống để đảm bảo cho những người con của mình có được một cuộc sống đủ đầy, ấm no.

Van nghe 12c.jpg

van nghe D1.jpg

van nghe Mua NKM.jpg

Các tiết mục văn nghệ chào mừng: Hát 50 năm một đài hoa của tập thể 12C, người thầy của tập thể 12D1 và múa Nhật ký của mẹ do Phạm Thơm và Kim Huế biểu diễn.

Khai mạc buổi lễ, thầy Hiệu trưởng Vũ Thanh Bình đã lên phát biểu, dặn dò và gửi lời nhắn nhủ đến toàn thể các em học sinh khối 12. Trải qua 12 năm cắp sách đến trường, nhờ "công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy" mà các em đã ngày ngày khôn lớn, trưởng thành. Giờ đây, 440 học sinh khối 12 của nhà trường năm học này đã bước sang tuổi 18,  tuổi mà các em được pháp luật Nhà nước công nhận quyền công dân. Buổi lễ này đánh dấu thời khắc kỳ diệu và long trọng nhất trong cuộc đời các em, cái thời khắc kể từ nay tất cả 440 em học sinh lớp 12  nhận lấy sứ mệnh của cuộc sống tự lập với quyền và trách nhiệm của một  công dân.  Xin nhiệt liệt chúc mừng các em đã thành công và đến với cuộc sống trưởng thành của mình!  Cuộc sống đang mở ra phía trước, các em hãy dũng cảm chọn cho mình con đường để trở thành những con người chân chính, sống có nghĩa, có tình và giầu trí tuệ. Các em sẽ hòa nhập vào xã hội,  tạo lập cuộc sống của mình và cùng chung tay dựng xây quê hương đất nước!

Hieu truong phat bieur le truong thanh.jpg

Thầy Hiệu trưởng Vũ Thanh Bình phát biểu khai mạc buổi lễ

Cũng trong buổi lễ này, cô Đoàn Thị Hiên, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, là giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết trong công việc, tận tụy hết long vì học sinh thân yêu của mình, bằng lời nói nhẹ nhàng của người mẹ tiễn con mình trước chuyến đi xa, cô dặn dò: "các con hãy làm người tử tế. Các thầy cô đến trường không phải để khen, chê, trách, phạt các con. Những việc làm đó không phải là mục đích mà chỉ là một vài phương tiện để các thầy cô “giúp” các con trưởng thành... Cô mong Lễ trưởng thành này là thời khắc chuyển giao thực sự của các con. Đã đến lúc các con cần tự mình ngộ ra chân giá trị của hai từ “hạnh phúc”. Kết thúc bài phát biểu, Cô không quên gửi tới các em học sinh khối 12 một lời tạm biệt đầy yêu thương: “Tạm biệt các con. Thầy cô yêu quý các con thật nhiều!!!

IMG_5726.JPG

Lễ tri ân và trưởng thành diễn ra nhẹ nhàng, sâu lắng, ấm cúng với màn giao lưu trực tiếp trên sân khấu cùng các vị khách mời: Thầy Vũ Thanh Bình - Hiệu trưởng nhà trường, bác Chu Kim Chất – đại diện phụ huynh học sinh khối 12, thầy Trần Mạnh Hùng, cô Dương Thị Nguyệt đại diện cho các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 12 và em Nguyễn Thùy Linh, học sinh lớp 12A1, giải Ba học sinh giỏi Tỉnh môn Vật Lý, đại diện cho các em học sinh. Cuộc nói chuyện, chia sẻ diễn ra hết sức gần gũi, thân thiện, các vị khách mời đã mang đến cho toàn thể các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, các em học sinh những tiếng cười qua những kỷ niệm ngọt ngào đậm chất học trò không bao giờ quên, những tâm sự yêu thương, những phút giây nghẹn ngào bởi những lời dặn dò, gửi gắm.

Năm 2024 : 115.574
Tổng số : 2.256.980