BAN BIÊN TẬP TỔ CHỨC HỘI THẢO: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC VIẾT, BIÊN TẬP TIN, BÀI ĐĂNG TRÊN WEBSITE

Nhằm đẩy mạnh hoạt động nâng cao hiệu quả biên tập và viết bài đăng trên Cổng thông tin điện tử của nhà trường, Ban biên tập Cổng thông tin điện tử trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức Hội thảo vào chiều ngày Thứ Hai, 27 tháng 2 năm 2023 với chủ đề: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC VIẾT, BIÊN TẬP  TIN, BÀI ĐĂNG TRÊN WEBSITE.

Cổng thông tin điện tử trường học được cung cấp và trang bị cho các trường học. Đặc biệt ở trường trung học phổ thông, là cầu nối thông tin giữa Nhà trường – Phụ huynh – Học sinh. Cung cấp đầy đủ các danh mục thông tin cần thiết. Phụ huynh học sinh, học sinh chỉ cần truy cập vào cổng thông tin sẽ tìm kiếm được các thông tin cần thiết mà không cần phải trực tiếp đi tới trường. Các thông tin luôn được nhà trường cập nhật mới nhất.

Cổng thông tin điện tử là kênh thông tin chính thống, nhằm giới thiệu hình ảnh, quảng bá về thương hiệu, chất lượng giáo dục của nhà trường; phổ biến chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cung cấp những văn bản hướng dẫn của ngành. Định hướng cho các em học sinh truy cập vào trang thông tin nhà trường, hướng đến giáo dục các em vào những việc làm tích cực.

Thông qua cổng thông tin điện tử Nhà trường, Phụ huynh học sinh, học sinh có thể khai thách tìm kiếm các thông tin cần thiết cho mình. Các tin tức về tình hình học tập của con em ở trường, tin về các hoạt động giá dục, các phong trào, các thông báo, v.v…Để cập nhật thông tin kịp thời, không thể thiếu đội ngũ đưa tin là các em HS, các em trở thành cộng tác viên tích cực trong việc biên tập, lấy tin, viết bài. Có nhiều bài của các em đã đạt chất lượng tốt, được chọn đăng trên Tập san của ngành Giáo dục.

Tin và bài: Bùi Thị Thu Hà (Giáo viên), Đặng Thị Mai Hương (11A3) - Ban biên tập

Tác giả: Bùi Thị Thu Hà, Đặng Thị Mai Hương (Lớp 11A3) , 2022- 2023
Năm 2024 : 123.808