MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH VỚI CHƯƠNG TRÌNH: ÁO ẤM MÙA ĐÔNG TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Khi cái rét len lỏi khắp mọi nơi và khi những cánh hoa đào, hoa mai bung sắc tô điểm cho mùa Xuân của đất trời, ở đâu đó những bước chân thiện nguyện lại rong ruổi khắp các miền quê để mang những phần quà ý nghĩa tặng trẻ em nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Và tiếp nối truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, một truyền thống quý báu, giàu tính nhân văn của dân tộc Việt Nam, năm học 2022- 2023, Trường THPT Tiên Lữ tiếp tục thực hiện chương trình “Áo ấm mùa đông”.

Chương trình “Áo ấm mùa đông” được Ban Giám hiệu, Ban chấp hành đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Tiên Lữ phát động từ năm học 2018-2019. Hoạt động của chương trình là hằng năm quyên góp quần áo, sách vở, tiền mặt … đi tới các tỉnh, các địa phương khó khăn vùng cao, tiếp thêm sức mạnh cho các em không chỉ về mặt vật chất mà còn là cả về mặt tinh thần. Năm học 2022-2023, trường THPT Tiên Lữ tổ chức chương trình thiện nguyện tại trường tiểu học và trung học cơ sở Mường Trai - Mường La - Sơn La.

Để có được những món quà gửi tới người dân nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hằng năm, Ban tổ chức đã sớm lên kế hoạch và phát động chương trình quyên góp tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường ngay từ tháng 11.

Chỉ sau một thời gian ngắn, đoàn trường đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các bạn học sinh và các thầy cô giáo. Phần lớn là quần áo mùa đông, hoặc còn mới nguyên hoặc đã qua sử dụng nhưng chất lượng còn tốt. Không những vậy, các tập thể lớp, các tổ chức và thầy cô giáo trong nhà trường còn ủng hộ thêm tiền mặt mong giúp đỡ được nhiều hơn cho các em học sinh vùng cao biên giới. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô trong Ban chấp hành đoàn trường, những bộ quần áo được chọn lựa cẩn thận, gấp lại phẳng phiu và đóng gói bởi các bạn học sinh trong đội tình nguyện. Trong cái lạnh cắt da cắt thịt của những ngày cuối năm 2022, Đoàn thiện nguyện của trường THPT Tiên Lữ đã vượt qua hơn 450km mang theo những món quà ý nghĩa trường tiểu học và trung học cơ sở Mường Trai - Mường La - Sơn La. Tại đây đoàn đã trao 200 xuất học bổng và nhiều bánh kẹo, mỳ tôm với tổng số tiền hơn 27 triệu đồng cho các em học sinh trong trường, cùng nhiều quần áo, sách vở, chăn ấm...

Bên cạnh đó, đoàn thiện nguyện trường THPT Tiên Lữ còn xuống bản để trực tiếp thăm hỏi, tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thầy Vũ Thanh Bình, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Tiên Lữ, cho biết: Đây là lần thứ 3 Đội thiện nguyện nhà trường tổ chức chương trình thiện nguyện “Áo ấm mùa đông” với mong muốn sẻ chia khó khăn với trẻ em và người dân vùng cao khi mùa đông lạnh giá về. Những cử chỉ nâng niu, trân trọng từng món quà của các em nhỏ và bà con vùng cao, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi mong chương trình tình nguyện mùa đông của đoàn những năm sau sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, ủng hộ của các nhà hảo tâm và người dân để tiếp thêm nghị lực cho những mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của chương trình “Áo âm mùa đông năm 2022”:

Tác giả: Phạm Mai Hương - Đài truyền thanh huyện Tiên Lữ

Năm 2024 : 120.520