Chuyên đề sinh hoạt tháng 3 của tổ Chuyên gia: Trường THPT Tiên Lữ kiểm tra đánh giá trên hệ thống thi trực tuyến - TestOnline

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Vũ Thanh Bình - Hiệu trưởng nhà trường về việc triển khai đến thầy cô giáo tổ chức cho học sinh kiểm tra trực tuyến. Ngày 9/3/2020 tổ Chuyên gia đã họp và chia sẻ về cách tạo lập đề kiểm tra trên hệ thống thi trực tuyến - TestOnline tại trang Web: thitructuyen.hungyen.edu.vn.

Với sự chia sẻ, hỗ trợ của đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh các đồng chí trong tổ Chuyên gia đã nhanh chóng nắm bắt kĩ thuật tạo dựng đề thi trên hệ thống thi trực tuyến - TestOnline cũng như việc hướng dẫn, tổ chức cho học sinh thi trên phần mềm này.

 

Một số hình ảnh trong buổi họp tổ Chuyên gia họp ngày 9/3/2020 để triển khai chuyên đề tháng 3 (Thầy Vũ Thanh Bình - Hiệu trưởng; cô Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó hiệu trưởng đến dự, chỉ đạo và động viên)
 

Ngay sau buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ Chuyên gia, khi học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch COVID-19, các thầy cô giáo đã tích cực hưởng ứng triển khai, thực nghiệm cho học sinh khối 10, khối 11 kiểm tra thử nghiệm trên hệ thống thi trực tuyến - TestOnline bước đầu cho những hiệu quả nhất định.

 

Một số hình ảnh học sinh làm bài kiểm tra trên hệ thống thi trực tuyến - TestOnline lớp 11A3 môn Tiếng Anh
 

Đặc biệt với tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, việc học tập trung trên các trường học của học sinh tạm thời bị gián đoạn. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT “tạm dừng đến trường, không dừng học”, thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt từ Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường không ngừng nỗ lực để việc học của các em không bị gián đoạn. Cùng với việc giảng dạy trực tuyến qua các phần  mềm zoom meeting, trans, ... việc hướng dẫn học sinh ôn luyện qua các trang mạng: congdong.hungyen.edu, qua trang app.onluyen.edu, qua gmail, zalo, facebook... thì nhiều thầy cô trong tổ Chuyên gia đã sử dụng cho học sinh kiểm tra, đánh gia trên hệ thống thi trực tuyến - TestOnline tại nhà.

 

Ảnh chụp học sinh 11A1 làm bài kiểm tra 15 phút trực tuyến môn Sinh học
 

 

Ảnh chụp học sinh 11A2 làm bài kiểm tra 15 phút môn Toán

 

Ảnh chụp học sinh 10A3 làm bài kiểm tra 15 phút môn Vật Lý
 

Việc tổ chức cho học sinh thi trên hệ thống thi trực tuyến - TestOnline tạo cho học sinh có hứng thú hơn so với cách tổ chức cho các em làm bài trên giấy. Đặc biệt sau khi kết thúc phần làm bài, các em có thể biết điểm ngay mà không phải đợi chờ trong các cung bậc cảm  xúc hồi hộp, lo âu... Đây là một trong những điều làm cho các em rất phấn khởi, hào hứng đón nhận. Cùng với đó là việc tổ chức kiểm tra thi trên máy tính do thời gian đã lập trình sẵn nên đã hạn chế được phần đáng kể việc sử dụng tài liệu của một số em có ý thức trông chờ, ỷ lại vào việc sử dụng tài liệu, qua đó dần hình thành ở các em ý thức tự giác, trung thực trong kiểm tra đánh giá. Mặt khác kiểm tra trên hệ thống thi trực tuyến - TestOnline giúp giáo viên ngày càng hoàn thiện bản thân hơn với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

 

 

 

 

Một số hình ảnh kết quả HS làm bài kiểm tra 15 phút trực tuyến
 

Do đó, thiết nghĩ cùng với việc học được tổ chức qua các trang mạng, qua các phần mềm trực tuyến được tăng cường, được ứng dụng rộng rãi; đặc biệt trong xu thế những năm tiếp theo việc Bộ GD&ĐT có thể tổ chức thi THPT Quốc gia trên máy thì việc tổ chức cho học sinh lớp 10, lớp 11 làm quen và kiểm tra trên hệ thống thi trực tuyến - TestOnline là rất cần thiết.

Ngô Thị Quyết

Tác giả: Ngô Thị Quyết
Nguồn: Trường THPT Tiên Lữ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 136
Tháng 08 : 1.324
Năm 2020 : 73.691