Cán bộ, giáo viên và nhân viên trường THPT Tiên Lữ tham gia "Ngày hội hiến máu tình nguyện tỉnh Hưng Yên năm 2016"

Nhằm hưởng ứng phong trào “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, “Mỗi giọt máu một tấm lòng”; sáng ngày 28/9/2016, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016”.

Thực hiện nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch số 11/KH-BCĐ ngày 06/9/2016 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh về Ngày hội hiến máu tình nguyện tỉnh Hưng Yên năm 2016, trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh về ý nghĩa cao đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện, nhân đạo. Vận động, khuyến khích cán bộ, giáo viên tham gia đăng kí hiến máu tình nguyện, có chế độ động viên kịp thời đối với cán bộ, giáo viên tham gia hiến máu tình nguyện.1.jpg

Đông đảo cán bộ và nhân dân trong tỉnh nhiệt tình tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện tỉnh Hưng Yên năm 2016.

Nhận thức sâu sắc được việc hiến máu nhân đạo, tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp nhằm góp phần tích cực cùng các cấp, các ngành khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong công tác cấp cứu, điều trị và ứng phó thảm họa tại các bệnh viện; cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Tiên Lữ đã nhiệt tình hưởng ứng và đăng ký hiến máu tình nguyện.

Ngày 28/9/2016, cùng với đông đảo cán bộ và nhân dân trong toàn tỉnh, các thầy, cô giáo và nhân viên trường THPT Tiên Lữ đã đến dự Ngày hội hiến máu tình nguyện tỉnh Hưng Yên năm 2016, được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Thầy Vũ Thanh Bình – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Tiên Lữ cho biết: “Đây là lần đầu tiên thầy tham gia hiến máu tình nguyện, thầy rất phấn khởi vì sức khỏe của mình đủ điều kiện để có thể hiến những giọt máu đỏ của mình cho những người đang và sẽ cần đến để ở lại với cuộc đời”.

aBinh.jpg

Cùng tham gia hiến máu trong lần này, thầy giáo Vũ Trọng Biên - Chi ủy viên, Bí thư Đoàn trường rất vui vì đã góp một phần nhỏ bé của mình cho cộng đồng. Thầy mong muốn đoàn viên, thanh niên trường THPT Tiên Lữ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường và có nhiều hơn nữa các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

aBien.jpg

Thầy Vũ Trọng Biên-Chi ủy viên, Bí thư Đoàn trường phấn khởi được hiến những giọt máu đào cho cộng đồng

Lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện, thầy Nguyễn Văn Hưng có chút hồi hộp, lo lắng. Sau khi được thực hiện quy trình thăm khám sức khỏe, xét nghiệm máu và được tận mắt chứng kiến không khí của ngày hội thầy đã rất tự tin và nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa những giọt máu của mình sau khi được hiến. Thầy cho biết, lần sau thầy sẽ cố gắng để tiếp tục được góp tham gia các hoạt động thiện nguyện nói chung và đặc biệt là hiến máu nhân đạo để góp phần nhỏ bé của mình cho xã hội và làm tấm gương sáng để học sinh noi theo.

aHung.jpg

Thầy Nguyễn Văn Hưng đang hiến những giọt máu đầy ý nghĩa của mình cho cộng đồng.

Năm 2024 : 115.561
Tổng số : 2.256.967