NÉT ĐẸP TRUNG THU TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Hằng năm, trên giải đất Việt Nam hình chữ S có rất nhiều ngày lễ tết truyền thống như: Tết Nguyên đán, Tết Nguyên tiêu, Tết Đoan ngọ,…  Trong số đó không thể không kể đến ngày Tết Trung Thu – Tết thiếu nhi. Trung thu về mang theo không khí náo nức, vui tươi trong những câu hát rước đèn “Tùng rinh rinh…Tùng tùng tùng …rinh rinh…”, “Tết Trung thu rước đèn đi chơi - Em rước đèn đi khắp phố phường,…”, mang theo không khí ấm áp của sự sum vầy. Hoà chung vào niềm vui ấy Ban chấp hành  Công đoàn Trường THPT Tiên Lữ tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho con cán bộ, giáo viên trong Nhà trường.

Tết Trung thu  của Trường THPT Tiên Lữ luôn được các con mong chờ bởi nó có nhiều hoạt động vô cùng sôi nổi và hấp dẫn như: các màn múa hát; hoạt cảnh chị Hằng và chú Cuội; màn múa lân truyền thống; các trò chơi,...

Mở đầu chương trình là các màn múa:

Sau  các các tiết mục múa  hấp dẫn là bài phát biểu khai mạc “Đêm hội trăng rằm” của cô Nguyễn Thị Phương Nhung, Chủ tịch Công Đoàn trường THPT Tiên Lữ.

Cô Nguyễn Thị Phương Nhung - Chủ tịch công đoàn nhà trường phát biểu

Tiếp theo chương trình là hoạt cảnh Chị Hằng và chú Cuội:

Hoạt cảnh Chị Hằng và chú Cuội

Một hoạt động quan trọng trong  “Đêm hội trăng rằm” của trường THPT Tiên Lữ là phần trao giải cho con cán bộ, giáo viên đạt giải thưởng từ cấp Huyện trở lên trong các cuộc thi (năm học 2018 - 2019). Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa, vừa để động viên, cổ vũ, khích lệ các con tiếp tục phấn đấu học tập tốt, vừa thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc.

Thầy Vũ Thanh Bình – Hiệu trưởng nhà trường  trao phần thưởng cho con cán bộ giáo viên đạt giải thưởng từ cấp Huyện trở lên trong các cuộc thi (năm học 2018 - 2019)

Tiếp theo chương trình là màn nhảy ngẫu hứng vũ điệu Gangnam style vô cùng ấn tượng và sôi động do con của các cán bộ, giáo viên biểu diễn làm cho không khí của đêm hội thêm phần sôi động.

Các bạn nhỏ sôi động cùng hòa nhịp trên sân khấu

Tiết mục được các em nhỏ mong chờ nhất là màn múa lân – một điệu múa truyền thống của ngày Tết Trung thu.

Màn múa lân của Chùa Hưng Phúc - Trung Nghĩa - TP Hưng Yên

Khép lại “Đêm hội trăng rằm” là tiết mục rước đèn, phá cỗ trông trăng của các con.

Tết Trung thu đong đầy ý nghĩa. Đây là dịp để con cái hiểu được sự săn sóc quí mến của cha mẹ đối với mình một cách cụ thể. Vì thế, tình yêu gia đình lại càng khăng khít thêm. Thật là dịp tốt để con cháu tỏ lòng biết ơn ông bà cha mẹ. Là ngày đoàn viên, hội ngộ, sum vầy của các gia đình, ngày các con được cùng nhau nô đùa thỏa thích, được ăn bánh kẹo, được nhận nhiều đồ chơi mình thích.

Cứ như thế, mỗi mùa Trung Thu đến đã để lại trong lòng người những dư vị thân thương, ấm áp không thể nào phai, đặc biệt là trong lòng các con cán bộ, giáo viên trường THPT Tiên Lữ!

Bùi Thị Hằng

Năm 2024 : 114.283