Lễ Tri ân và Trưởng thành “Khi tôi 18” cho học sinh lớp 12 khóa 51 (niên khóa 2016 - 2019) trường THPT Tiên Lữ

Tiếp tục thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, vào hồi 18 giờ 00 phút, ngày 22/5/2019, trường THPT Tiên Lữ đã long trọng tổ chức lễ Tri ân và Trưởng thành cho 460 em học sinh lớp 12, khóa 51 (niên khóa 2016-2019).

Về dự buổi lễ Tri ân của trường THPT Tiên Lữ có các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo trong Hội đồng giáo dục nhà trường, các bác trong Ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh khối 12. Về phía khách mời có Ông Nguyễn Như Thuỵ - Tổng giám đốc công ty Tư vấn du học sinh J&S và giáo sư Young Hman Yeo - đại diện các trường Đại học đối tác phía Hàn Quốc.

Trong năm học qua, được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, sự tận tình, tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng của tập thể thầy, cô giáo, các em học sinh khối 12 của trường THPT Tiên Lữ đã triển khai tốt các nhiệm vụ trong năm học, chú trọng đến nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và đưa hoạt động dạy - học vào nề nếp; tích cực tham gia các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động cộng đồng; thực hiện tốt các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Năm học 2018 - 2019, khối 12 - khóa 51 có 93 học sinh xếp loại học lực Giỏi; 353 học sinh xếp loại học lực Khá; 14 học sinh xếp loại học lực Trung bình; thi HSG cấp tỉnh đạt 9 giải (4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích); thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh đạt giải Nhì; 100% học sinh khóa 51 có đủ điều kiện dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ Tri ân, Thầy Vũ Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường THPT Tiên Lữ đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, những thành tích của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh khối 12 đã đạt được trong năm học vừa qua. Lãnh đạo nhà trường tin tưởng rằng, với những thành tích đã đạt được trong suốt ba năm học qua thì chắc chắn các em sẽ gặt hái được kết quả tốt nhất trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Buổi lễ cũng là dịp để các bạn học sinh thể hiện tình cảm của mình với những Clip ý nghĩa và sâu sắc để Tri ân thầy cô, bố mẹ. Ôn lại những kỉ niệm, những khoảnh khắc đáng nhớ, thân thương gắn liền với hình ảnh của những người thầy, người cô đã tận tụy dạy dỗ các em trong suốt thời gian qua. Từ tận sâu đáy lòng, mỗi học sinh tham dự buổi lễ đều bày tỏ sự biết ơn chân thành đến bố mẹ của mình - những người đã sinh ra, nuôi dưỡng các em khôn lớn, trưởng thành. Hay những người bạn thân thiết - những người đã đồng hành, chia sẻ khó khăn trong học tập, gắn bó với các em trong suốt ba năm cấp 3 để lại những kỉ niệm đáng nhớ về tuổi học trò hồn nhiên, thơ mộng. Cùng với lời tri ân là những ước mơ, khát vọng trong ngày chia tay lớp 12 gửi vào những lời ca, tiếng hát chan chứa bao tình cảm thân thương. Mùa hè của năm học cuối cấp, những dòng lưu bút trao tặng nhau đầy lưu luyến, những vòng tay ấm áp không muốn xa rời và cả những giọt nước mắt nghẹn ngào thương nhớ. Tạm biệt nhé và hẹn gặp lại những nụ cười luôn nở trên môi.

Lễ Tri ân và Trưởng thành khóa 51 (niên khóa 2016-2019) đã thành công tốt đẹp trong những xúc cảm đong đầy, những niềm vui, nỗi buồn xen lẫn những giọt nước mắt của thầy trò trường THPT Tiên Lữ với miền kí ức thân thương. Xin chúc toàn thể các em học sinh khối 12 sẽ luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Chúc các em thành công!

Quang cảnh sân trường trước khi bắt đầu buổi lễ Tri ân

Cô Lê Thị Thanh Thủy (Phó Bí thư đoàn trường) - dẫn chương trình buổi lễ Tri ân

Thầy Vũ Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường THPT Tiên Lữ phát biểu khai mạc

Bác Đoàn Mạnh Hiền đại diện phụ huynh khối 12 phát biểu