TỔ HÓA – SINH – CÔNG NGHỆ THAO GIẢNG CHÀO MỪNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG, CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Hòa chung trong không khí thi đua chào mừng ngày lễ lớn - Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động và kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam  - 20/10, các tổ chuyên môn đã cử các đại diện thao giảng chào mừng góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường. Đây là dịp để các thầy cô giáo chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm khi giảng dạy và tạo được đam mê và hứng thú học tập cho các em học sinh.

Hưởng ứng phong trào trên, vào tiết 3, sáng thứ 5, ngày 19/10/2023, tại lớp 11A1.3, cô giáo Trần Thị Vân Anh, giáo viên môn Hóa học đại diện cho tổ Hóa - Sinh - Công nghệ thao giảng tiết học “Một số hợp chất quan trọng của nitrogen”. Đến dự giờ tiết thao giảng có rất nhiều các thầy cô trong Hội đồng giáo dục của nhà trường, trong đó các thầy cô trong tổ Hóa – Sinh – CN và tổ Chuyên gia không có giờ ở tiết đó đều đến dự đầy đủ. Đặc biệt đến với tiết thao giảng có thầy Vũ Thanh Bình – Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền – phó Hiệu trưởng nhà trường đến dự động viên các thầy cô. Sự có mặt của các thầy, cô lãnh đạo nhà trường là nguồn động lớn đối với các thầy cô, đặc biệt là các thầy cô thao giảng.

Thầy Vũ Thanh Bình – Hiệu trưởng nhà trường dự giờ thao giảng

Cô giáo Vân Anh là một giáo viên trẻ, tận tụy, nhiệt huyết với nghề, chuyên môn  vững vàng. Cô giáo đã khai thác tối đa các thiết bị dạy học (thí nghiệm biểu diễn trước lớp, thí nghiệm ảo, …) để góp phẩn nâng cao hứng thú học tập cho học sinh, các em háo hức và cuốn theo các hoạt động học mà cô giáo tổ chức một cách nhẹ nhàng, tự nhiên. Tiết học cũng trở lên gần gũi với các ví dụ, với các tình huống gắn liền thực tiễn mà cô giáo đưa ra, học sinh dễ hiểu và thích thú. Qua hoạt động học cá nhân xen kẽ với hoạt động nhóm, qua việc học sinh tự tìm hiểu xen kẽ với các câu hỏi vấn đáp tìm tòi, đã góp phần phát triển năng lực, phẩm chất theo đúng mục tiêu trong giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp của chương trình GDPT 2018.

Kết thúc tiết dạy để lại nhiều cảm xúc hân hoan đối với các thầy cô đi dự cũng như với các em học sinh tham gia tiết học. Hy vọng rằng mỗi chúng ta – các thầy cô giáo sẽ không ngừng nỗ lực, không ngừng học hỏi để có thật nhiều tiết dạy hằng ngày thú vị, hiệu quả như tiết thao giảng hôm nay.

Dưới đây là một số hình ảnh tiết thao giảng của cô giáo Trần Thị Vân Anh tại lớp 11A1.3 vào tiết 3 sáng thứ 5, ngày 19 tháng 10 năm 2023

Tác giả: Tổ Hóa - Sinh – CN, trường THPT Tiên Lữ

Năm 2024 : 121.172