ĐOÀN TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG CẢM TÌNH ĐOÀN CHO THANH NIÊN ƯU TÚ ĐỢT 1 NĂM HỌC 2019 - 2020

Nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Đoàn và phát triển Đoàn viên mới đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên; nâng cao nhận thức về tổ chức Đoàn, về ý nghĩa lòng tự hào của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 27/10/2019  Đoàn trường THPT  Tiên Lữ  đã  tổ chức lớp cảm tình Đoàn đợt 1, năm học 2019 - 2020 với sự tham gia của 85 thanh niên ưu tú thuộc 34 Chi đoàn.

Mục đích lớp Cảm tình Đoàn là đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn; Đồng thời tạo cơ hội cho học sinh có điều kiện trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng của bản thân và đóng góp cống hiến cho phong trào đoàn của lớp, của trường.

Không khí lớp học cảm tình Đoàn

Đến dự lớp Cảm tình Đoàn có đồng chí An Thành Nhất, Bí thư Đoàn trường - đồng thời cũng là giáo viên trực tiếp bồi dưỡng cho các bạn thanh niên của lớp học.

Trong buổi học, đồng chí An Thành Nhất đã tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm nổi bật vị trí, vai trò và những đóng góp, tầm quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các thanh niên đã được tìm hiểu về các nội dung:

- Truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

- Quyền lợi và nghĩa vụ của người đoàn viên;

- Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

- Các bài hát truyền thống của Đoàn;

- Trách nhiệm của người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chi Minh;

- Điều kiện, tiêu chuẩn kết nạp đoàn viên

Đ/C An Thành Nhất - Bí thư Đoàn trường truyền đạt các nội dung trong buổi học

Đ/C An Thành Nhất - Bí thư Đoàn trường hướng dẫn viết hồ sơ đoàn

Các em học sinh viết hồ sơ đoàn

Sau thời gian học tập, giác ngộ về tổ chức Đoàn tất cả các thanh niên trong lớp học rất vui mừng phấn khởi và tiếp tục phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Với kết quả của lớp học sẽ hứa hẹn một lớp đoàn viên mới có lí tưởng, hoài bão, đem nhiệt huyết của tuổi trẻ đóng góp nhiều cho các phong trào của Đoàn trường, góp phần làm vẻ vang thêm những trang sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Tiên Lữ.

An Thành Nhất - Bí thư Đoàn trường

Tác giả: An Thành Nhất