“ĐÂU CẦN THANH NIÊN CÓ, VIỆC GÌ KHÓ CÓ THANH NIÊN”

Đó là lời mà Chủ tịch Hồ Chí Minh muốn nói với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chúng ta về vai trò, trách nhiệm và là niềm tự hào của những đoàn viên, thanh niên Việt Nam.

Là một học sinh của Chi đoàn 10A11 trường THPT Tiên Lữ, em nhận thức được dưới sự dẫn dắt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đóng vai trò là đội xung kích của Cách mạng Việt Nam. Đoàn chính là môi trường thuận lợi để em và thanh niên chúng ta nói chung có điều kiện rèn luyện về đạo đức, ý chí và quyết tâm trong học tập. Căn cứ vào những điều lệ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, em thật sự muốn trở thành một Đoàn viên tốt. Và hôm nay ngày 11/12/2021, em cảm thấy vô cùng bồi hồi, xúc động và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến hết sức phức tạp, tuy không thể trực tiếp nhưng chúng ta vẫn có thể tổ chức bằng hình thức trực tuyến để em và các bạn được kết nạp trở thành một đoàn viên mới - Đó là một món quà ý nghĩa đối với cá nhân em.

Hoà chung bầu không khí hân hoan, theo sự chỉ đạo của Đoàn trường, chi đoàn 10A11 chúng em đã tổ chức một buổi kết nạp đoàn viên mới dưới hình thức trực tuyến với sự tham gia của cô giáo Trần Thị Chuyên - Giáo viên chủ nhiệm lớp và 40 đoàn viên, thanh niên lớp 10A11 trong tình hình đất nước đang chiến đấu với dịch Covid-19 nguy hiểm.

Cô Trần Thị Chuyên và 40 đồng chí đoàn viên, thanh niên Chi đoàn 10A11

Đại diện BCH Chi đoàn, bạn Phạm Thị Xuân - Bí thư Chi đoàn 10A11 điều hành buổi lễ

Các phần của buổi lễ được tổ chức trang nghiêm, đầy đủ các nội dung:

- Chào cờ: Hát Quốc ca! Đoàn ca!

- Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu.

- Đại diện BCH chi đoàn báo cáo quá trình phấn đấu của các đoàn viên mới.

- Đọc nghị quyết kết nạp đoàn viên mới của Đoàn trường: Thay mặt cho Ban chấp hành chi đoàn lớp 10A11, bạn Phạm Thị Xuân công bố Nghị quyết của Đoàn trường về chuẩn y kết nạp Đoàn viên mới. Danh sách Đoàn viên được kết nạp gồm:

1. Đoàn Quốc Việt

2. Hoàng Thị Minh Thu

3. Cao Như Thư

4. Nguyễn Thị Minh Thu

5. Nông Thị Thùy

6. Phạm Thị Thu Thủy

7. Nguyễn Quốc Triệu

8. Nguyễn T.Quỳnh Trang

9. Nguyễn Lưu Hải Yến

- Đại diện cho 9 bạn đoàn viên mới, bạn Hoàng Thị Minh Thu đọc lời hứa trước toàn thể Chi đoàn.

- Đại diện Ban chấp hành chi đoàn phát biểu, hứa tiếp tục giúp đỡ đoàn viên mới

- Bế mạc khép lại buổi lễ kết nạp Đoàn.

Có thể nói Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã giúp em rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý chí cách mạng của mình, sống có hoài bão và ước mơ cao đẹp, làm em nhớ lại những giờ phút thiêng liêng, vinh dự, tự hào, có thể nói với tất cả mọi người em là một đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Em tin tưởng rằng với sự nỗ lực – năng động – sáng tạo của tuổi trẻ sẽ làm cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày một lớn mạnh hơn, thực sự trở thành cánh tay đắc lực của Đảng.

Bài và ảnh: Hoàng Thị Minh Thu – Chi đoàn 10A11

Tác giả: Hoàng Thị Minh Thu – Chi đoàn 10A11 (2021-2022)
Năm 2024 : 196.126
Tổng số : 2.337.532